Đại dịch Covid-19 đã tác động toàn cầu, Việt Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Trong cuộc chiến chống đại dịch, tập thể Nhà UEF đã chung sức cùng xã hội thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa tích cực tham gia phòng chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học. Việc UEF được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021 là một minh chứng.

Không chỉ tích cực dạy, học trực tuyến, Nhà UEF còn sôi nổi tương tác qua các sân chơi online. Nhiều cuộc thi mới lạ, độc đáo đã ra mắt trong thời gian giãn cách, nhận được sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên và cả cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường như:Với tinh thần "ngưng đến trường nhưng không ngưng hoạt động”, các sân chơi online thể hiện được sức sáng tạo, hợp xu hướng và tạo điều kiện để sinh viên đều được tham gia. Các sân chơi chính là cầu nối để UEFers giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức về đời sống, xã hội cũng như rèn luyện sức khỏe mùa 5K. Dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến, các hoạt động, cuộc thi vẫn diễn ra sôi nổi, tích cực.Mỗi năm học, UEF thực hiện hàng chục chương trình giao lưu, ký kết, hợp tác doanh nghiệp nhằm mở rộng thị trường thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên. Mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn tại UEF vì thế phát huy được sức mạnh và nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh và sinh viên. Năm 2021, mạng lưới đối tác của Nhà trường đã lên đến con số hơn 500 doanh nghiệp đồng hành thuộc đa lĩnh vực gắn với thế mạnh đào tạo của UEF.

Bên cạnh đó, UEF cũng ký kết hợp tác cùng Đại học Quảng Tây (Trung Quốc); Ký kết thỏa thuận hợp tác MOA với Đại học Catolica San Antonio de Murcia (UCAM) – Tây Ban Nha; Ký kết cùng Dai-ichi Life Campuchia, mở rộng tuyển sinh chương trình quốc tế,… là những dấu ấn quốc tế nổi bật trong năm qua của Nhà UEF.

Góp phần tạo nên thành công cho Nhà UEF trong năm qua là rất nhiều thành tích đáng tự hào của các bạn sinh viên ở các sân chơi học thuật lớn, uy tín trong và ngoài trường. Trong năm học 2020 – 2021, UEF có 100 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được nghiệm thu thành công, trong đó có 3 đề tài dự thi cấp Bộ và 22 đề tài dự thi Giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka. 
Khóa sinh viên đầu tiên của chương trình cử nhân Anh Quốc hợp tác giữa UEF và đại học Gloucestershire chính thức khoác lên mình bộ áo Tân khoa tham gia Lễ tốt nghiệp và nhận tấm bằng cử nhân quốc tế danh giá vào ngày 18/12.Trước đó, vào tháng 4/2021, UEF cũng đã tổ chức lễ tốt nghiệp tại nhà hát Hòa Bình cho 80 tân thạc sĩ khóa 2019 và 664 tân cử nhân khóa 2017 sau một chặng đường học tập, nghiên cứu tại UEF. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này có 18% Thạc sĩ đạt loại giỏi, xuất sắc; 30% Cử nhân đạt loại giỏi và xuất sắc; 100% tân Cử nhân đạt chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5, 20% sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế - IELTS 6.5 trở lên, TOEIC cao nhất đạt 980.Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, UEF luôn không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đó là công việc thường xuyên, liên tục và không có giới hạn đối với UEF. 

Song song với việc đào tạo, Nhà UEF còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” với cộng đồng, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trên cả nước.