Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024

22/04/2024
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&DT) đã công bố các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2024. Để giúp các bạn thí sinh thuận lợi theo dõi quy trình xét tuyển, xây dựng chiến lược ôn tập, đăng ký nguyện vọng đạt hiệu quả cao, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024

- Từ 26/6 đến 29/6: Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
- Từ 1/7 đến 20/7: Thí sinh (đã tốt nghiệp, THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên Hệ thống được cấp tài khoản bổ sung.
- Trong ngày 17/7: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
- Từ ngày 18/7 đến ngày 30/7: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
- Từ ngày 31/7 đến 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.
- Trước 17g00 ngày 19/8: Thí sinh nhận thông báo trúng tuyển đợt 1.
- Trước 17g00 ngày 27/8: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian xét tuyển đại học 2024 để có kế hoạch thi cử, đăng ký nguyện vọng phù hợp

Tăng cơ hội vào đại học với đa dạng phương thức xét tuyển

Hiện nay, các trường đại học không ngừng đa dạng hóa phương thức tuyển sinh để giúp thí sinh có thêm chọn lựa, tăng cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích. Trong kỳ tuyển sinh 2024, bên cạnh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, UEF tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển học bạ và xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG - HCM. Team 2k6 có thể tự do lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của bản thân để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh có thể lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội vào đại học

Các bạn có thể sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG đợt 1 vừa qua để gia nhập vào “đại gia đình” UEF. Bên cạnh đó, học bạ có thể là tấm vé thông hành giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên đại học song ngữ của mình. Theo đề án tuyển sinh năm 2024, UEF xét tuyển học bạ với 2 hình thức: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Nhà trường hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành với số điểm từ 18 trở lên đến hết ngày 31/5. Để đăng ký bằng hình thức xét tuyển này, thí sinh cần hoàn thành bộ hồ sơ theo quy định, bao gồm:
Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu UEF)
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Bản photo căn cước công dân
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Bài viết trên đã cập nhật đầy đủ thông tin về các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024. Vì thế, các bạn sĩ tử hãy lưu ý thời gian, lên kế hoạch học tập hợp lý và sẵn sàng “vượt ải” với kết quả tốt nhất.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

Thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 7108 5555 ; Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080