Menu
  
Tin tuyển sinh

Điều kiện ngoại ngữ đối với thí sinh xét tuyển trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2024 vào UEF

11/06/2024
Trong bối cảnh hội nhập, Tiếng Anh không chỉ là lợi thế mà còn là điều kiện tất yếu để người học phát triển ở các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Với mong muốn đảm bảo hiệu quả giảng dạy, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng cao cho người học, hiện nay tiếng Anh đã trở thành điều kiện đầu vào quan trọng trong quá trình tuyển sinh trình độ đại học, thạc sĩ tại Nhà UEF. Vậy điều kiện ngoại ngữ đối với thí sinh xét tuyển trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2024 vào UEF là gì? 
Điều kiện ngoại ngữ đối với thí sinh xét tuyển trình độ thạc sĩ đợt 2 - 2024 vào UEF 
Trước khi đăng ký xét tuyển, việc sớm nắm rõ các quy định đầu vào của Nhà trường sẽ giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, đồng thời gia tăng cơ hội trúng tuyển. Để xét tuyển trình độ thạc sĩ tại UEF đợt 2 năm 2024, thí sinh cần đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ như sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng  ngôn ngữ nước ngoài.
- Bằng tốt nghiệp đại học trở lên do UEF cấp trong thời gian không quá 02 năm và chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
- Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các  chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.
- Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên, phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do UEF tổ chức. Điểm thi ngoại ngữ đầu vào bậc cao học của UEF đạt từ 50/100 điểm trở lên.
Bảng tham chiếu quy đổi một số văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương Bậc 3 và Bậc 4 Khung năng lực ngoại ngữ  6 bậc dùng cho Việt Nam áp dụng trong tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, tham khảo tại phụ lục của  Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT và theo Quyết định số 705/QĐ-UEF ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ.
 

Thí sinh xét tuyển thạc sĩ UEF đợt 2 - 2024 cần lưu ý điều kiện đầu vào về ngoại ngữ 
 
Điều kiện xét tuyển về kiến thức, văn bằng khác
Bên cạnh khả năng tiếng Anh tốt, để đăng ký xét tuyển chương trình thạc sĩ tại UEF, thí sinh cần đáp ứng thêm các điều kiện dự tuyển theo quy định:
- Thí sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương) ngành phù hợp;
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh);
- Có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
- Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo của trường;
- Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian bị thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự;
- Có đủ sức khỏe học tập;
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.
- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn quy định của trường.
Hồ sơ xét tuyển trình độ thạc sĩ
Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện trên có thể tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển theo quy định của Nhà trường bao gồm:
- Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)
- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học
- Bản sao công chứng bảng điểm tốt nghiệp đại học
- Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có)
- Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng)
- 06 hình 3x4 (Ghi rõ họ tên và ngày sinh sau hình)
- Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có)
- Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/căn cước công dân
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy xác nhận thời gian làm việc (theo mẫu, nếu có)
Địa điểm phát và nhận hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ:
- Viện Đào tạo sau đại học (Tầng 2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
- Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (028) 5422 1111 (2240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)
- Email: saudaihoc@uef.edu.vn
Thời gian làm việc:
- Buổi sáng: 7g30 -  11g30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy).
- Buổi chiều: 13g30 - 16g30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu).
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
 
TT.TT.TT
TIN LIÊN QUAN