Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Nhật yêu cầu tố chất gì?

12/10/2016
Tiến trình giao lưu kinh tế, văn hóa không ngừng được mở rộng trước xu thế hội nhập, theo đó nhu cầu kết nối ngôn ngữ cũng không nằm ngoài xu thế đó. Từ đó, Ngành Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ ở Châu Á và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Tuy nhiên, trước khi quyết định đăng ký ngành học, nhiều bạn vẫn chưa xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Nhật hay không? học ngành Ngôn ngữ Nhật yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào?
Để thành công với ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn cần hội đủ những tố chất sau:
1.  Có năng khiếu về ngoại ngữ: Lựa chọn ngành học này, điều tất yếu là bạn phải có năng khiếu về ngôn ngữ và yêu thích tiếng Nhật cùng văn hóa Nhật Bản. Tố chất này sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn động lực để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và theo đuổi ngành nghề lâu dài.
2. Vốn kiến thức rộng và ham học hỏi:  Nếu bạn có vốn kiến thức rộng về văn hóa – xã hội, là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Học ngành Ngôn ngữ Nhật cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng. 
 
Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập, thí sinh cần tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Nhật yêu cầu những gì? 
 
3. Tính hướng ngoại: Ngôn ngữ Nhật là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.
4. Năng động, Tự tin, bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công trong nghề.
Tại những trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)( dự kiến mở đào tạo năm 2017), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một người học Ngôn ngữ Nhật cần có. Đặc biệt, trong môi trường đại học chuẩn quốc tế như UEF, ngoại ngữ và kỹ năng mềm luôn được chú trọng đào tạo. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những công việc trên thị trường quốc tế hấp dẫn.
Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật hiện nay cũng đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật tại Việt Nam. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích tiếng Nhật, đồng thời sở hữu những tố chất nêu trên thì việc theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn chính xác. Việc xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc sau này. Nếu bạn đã rõ học ngành Ngôn ngữ Nhật yêu cầu những gì thì hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ đầu tư kiến thức phù hợp nhất.
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN