Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm?

20/03/2020
Đối với các thí sinh đã quyết định lựa chọn Kinh doanh thương mại là ngành học sẽ gắn bó trong tương lai thì việc tìm hiểu thông tin Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm là bước quan trọng. Điều này có thể giúp bạn có thêm cơ sở chọn tổ hợp môn thế mạnh, chọn phương thức và trường đại học phù hợp nhằm gia tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học yêu thích của bản thân.

 

Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm?

 

Sau đây là thông tin về mức điểm cũng như tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại của các trường trong năm 2018, năm 2019:
 
  1. Đại học Kinh tế TP.HCM: xét tuyển 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh) năm 2018 mức điểm trúng tuyển là 21,7 điểm, năm 2019 điểm chuẩn tăng lên đến 24.4 điểm.
 
  2. Đại học Kinh tế (Đại học Huế) xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại bằng điểm các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C15 (Sử - Địa – Giáo dục công dân) mức điểm trúng tuyển năm 2018 là 14.5 điểm, năm 2019 là 16 điểm.
 
  3. Đại học Kinh tế quốc dân mức điểm trúng tuyển năm 2018, 2019 lần lượt là 23.15 điểm và 25.1 điểm ở 4 tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 
  4. Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF): dự kiến sẽ tuyển sinh ngành học này trong năm 2020. Trường xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12 với các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa). Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có mức điểm từ 18 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xét học bạ 5 học kỳ với mức điểm từ 30 trở lên hoặc xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM.
 
 
Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm?
Nắm bắt thông tin ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm giúp bạn xác định được mục tiêu học tập sắp tới

 

Thêm cơ hội trúng tuyển bằng điểm học bạ THPT

 

Ngoài việc xét tuyển đại học theo kết quả thi THPT Quốc gia, hiện nay rất nhiều trường đại học uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT.
 
Có thể kể đến là trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển theo học bạ lớp 12 nhằm mang đến cơ hội vào đại học cho các thí sinh có lực học tốt. Để xét tuyển học bạ vào ngành Kinh doanh thương mại, các bạn cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm học bạ theo quy định riêng của các trường.
 
Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại với tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) vào UEF thì cần đảm bảo điều kiện sau:
 
- Xét tuyển theo điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn:
 
(Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) ≥ 18 điểm
 
Ngoài ra, kỳ tuyển sinh năm 2020, UEF dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại theo điểm học bạ 5 học kỳ THPT. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có mức điểm từ 30 trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm:
  • Đơn xét tuyển học bạ(theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Hi vọng qua những thông tin về ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm? các bạn thí sinh đã có được những thông tin cần thiết để xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả cho học kỳ cuối cấp cũng như chuẩn bị hành trang thật tốt cho quá trình thi THPT Quốc gia. Chúc các bạn sẽ trúng tuyển vào ngành học cũng như ngôi trường mình yêu thích. 
 
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN