Thí sinh cần làm gì sau khi biết kết quả xét tuyển sớm?

05/05/2023
Hiện nay, một số trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm đối với phương thức xét học bạ THPT. Vậy thí sinh cần làm gì sau khi biết kết quả xét tuyển sớm tại các trường mình đã đăng ký? Các bạn hãy lưu ý một số thông tin dưới đây nhé!
Sau khi có kết quả xét tuyển sớm, thí sinh cần làm những gì?
Sáng 5/5, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm đối với phương thức xét học bạ THPT 2023 của 34 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm vào các trường cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT từ ngày 10/7 đến 30/7. Như vậy, tất cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm và trúng tuyển có điều kiện tại UEF cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT theo thời gian quy định.
Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định. Ngoài ra, khi đã đăng ký xét tuyển sớm và trúng tuyển có điều kiện, thí sinh không được chủ quan mà phải tập trung ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.
Đây là kỳ thi quan trọng để các bạn đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT - một trong những điều kiện để công nhận trúng tuyển với phương thức xét tuyển bằng học bạ. Trong thời gian chưa đầy 2 tháng, việc tập trung ôn thi là điều cần thiết.

Thí sinh cần tìm hiểu các thông tin sau khi biết kết quả xét tuyển sớm

UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/5
Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh chưa đăng ký xét tuyển ở đợt 1, UEF tiếp tục nhận hồ sơ đợt tiếp theo ở tất cả ngành đào tạo.
Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh cần phải đảm bảo những điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm trung bình 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:
- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của trường).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT năm 2023 tại UEF
Các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ của mình bằng 1 trong 3 cách sau:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (tầng trệt), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Cách 2:  Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
*Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Cách 3: Chụp ảnh hồ sơ gửi về zalo của trường:
Địa chỉ Zalo UEF: uef.edu.vn/zalo
Hoặc đăng ký xét tuyển online: uef.edu.vn/DKonline
Thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)