Khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần 14 - 2022

29/12/2021
Là người bạn đồng hành không thể thiếu trên bước đường lựa chọn ngành nghề, xây dựng tương lai cho học sinh THPT, chương trình tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai" đã đi qua 13 mùa với những dấu ấn đặc biệt, cung cấp và giải đáp nhiều thông tin thiết thực, bổ ích cho học sinh.
Tiếp nối thành công các năm trước, năm nay, chương trình lần thứ 14 đã chính thức khai mạc vào chiều nay - ngày 29/12 tại trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM) theo hình thức trực tuyến.

Chương trình tư vấn tuyển sinh 2022 khởi động tại trường THPT Võ Thị Sáu - TP.HCM

Đây là chương trình truyền thống, “đặc sản” do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia TP.HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trong đó có UEF. Chương trình có sự “góp sức” của nhiều chuyên gia tư vấn, báo cáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM đánh giá cao ý nghĩa của chương trình

Ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM chia sẻ mục đích tổ chức chương trình

Qua 13 năm tổ chức, “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” đã đi qua hơn 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và hơn 250 trường THPT ở các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ như: Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Bình Thuận, Kiên Giang, An Giang…, chương trình đã bền bỉ “tiếp sức” cho hàng triệu học sinh tìm hiểu đúng thông tin về ngành nghề, lựa chọn đúng ngành nghề, hướng đến xây dựng tương lai tươi sáng.
Năm nay, chương trình sẽ tiếp tục đến với 100 trường THPT tại TP.HCM và mở rộng đến hơn 1000 trường trên 30 tỉnh, thành.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và ông Lê Thắng Lợi - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển GD-ĐT phía Nam - Bộ GD&ĐT đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức phân luồng hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh trong giáo dục phổ thông. Đồng thời gửi lời cảm ơn, ghi nhận nỗ lực của Ban tổ chức, đội ngũ chuyên gia, thầy cô các trường THPT đã phối hợp triển khai chương trình, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Việc tổ chức online cũng có nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn. Song, tất cả đều hướng đến mục tiêu trang bị những thông tin ngành nghề, tuyển sinh bổ ích cho các em học sinh.

Chương trình là “cầu nối” đưa học sinh đến gần hơn với nghề nghiệp tương lai (Ảnh tư liệu các năm trước)

Sau phần khai mạc, các bạn học sinh đã được lắng nghe TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Công tác sinh viên - ĐHQG TP.HCM chia sẻ tổng quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, phương thức tuyển sinh điển hình tại các trường; thông tin nhu cầu nhân lực, xu hướng phát triển của các ngành nghề từ ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động.
Trong chương trình khởi động, học sinh trường THPT Võ Thị Sáu đã cho thấy sự quan tâm đến các ngành học trên nhiều lĩnh vực như: Quản trị nhân lực, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Pháp, Quản trị kinh doanh, Hóa học, Khoa học máy tính, Sư phạm ngữ văn, Kiến trúc, Thuế, Quan hệ quốc tế,… với những câu hỏi được liên tục gửi đến. Chuyên gia tư vấn của các trường đã giải đáp cặn kẽ, giúp các bạn hiểu sâu hơn chương trình học, cơ hội việc làm, cách thức xét tuyển,… của mỗi ngành học.

Học sinh được cung cấp thông tin chung về kỳ thi THPT, phương thức tuyển sinh, nhu cầu nhân lực

ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo UEF tư vấn nhóm ngành kinh doanh, quản lý cho học sinh THPT Võ Thị Sáu

Nhiều ngành học khác cũng được chuyên gia các trường giải đáp chi tiết

Dự kiến năm 2022, UEF xét tuyển theo 4 phương thức gồm: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét theo điểm học bạ 3 môn lớp 12, Xét theo tổng điểm học bạ 3 học kỳ; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM.
Ngoài chương trình Tư vấn tuyển sinh, Ban tư vấn UEF còn giải đáp thắc mắc về thông tin tuyển sinh đại học, hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển thông qua các kênh sau:

1. Số điện thoại: (028) 5422 5555 hoặc Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080

2. E-mail: tuyensinh@uef.edu.vn,