Hoạt động quốc tế

Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen (Đức) "ghi tên" vào bản đồ đối tác quốc tế UEF

26/04/2018
Ngày 13/4 vừa qua, GS.TS. Andreas Gissel - Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen (Đức), đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Chuyến thăm được sự tin tưởng giới thiệu từ phía Lãnh sự quán Đức.
 

UEF đón tiếp phó hiệu trưởng Đại học Khoa học ứng dụng Ludwigshafen, nối dài thêm đối tác quốc tế tại châu Âu

Tại buổi gặp gỡ, GS.TS. Gissel bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về tính quốc tế hóa của UEF. Ông bày tỏ mong muốn trở thành một đối tác trong hệ thống quốc tế nhà trường.
Đại diện UEF cũng giới thiệu về các chương trình hợp tác quốc tế. UEF hiện có hệ thống chuyển tiếp, công nhận chương trình đào tạo với 20 quốc gia trên thế giới gồm: Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, Phần Lan, Nhật Bản. Hai bên cũng đã trao đổi chi tiết về chương trình hợp tác quốc tế, việc công nhận chương trình đào tạo. Đặc biệt là cơ hội học tập chuyển tiếp quốc tế của sinh viên UEF đến Đại học Khoa học ứng dụng Ludwigshafen.

 


GS.TS. Gissel tiếp tục tham quan môi trường học tập tại UEF 
 
Sau chuyến thăm này, UEF tiến hành bổ sung Đức vào hệ thống chuyển tiếp của Nhà trường. Như vậy, sinh viên UEF có thêm cơ hội chuyển tiếp học tập tại châu Âu. Buổi làm việc với đại học Khoa học ứng dụng Ludwigshafen là hoạt động nối tiếp chuỗi liên kết, hợp tác quốc tế của UEF. Đây là cũng là hoạt động thường xuyên và liên tục của UEF nhằm khẳng định chất lượng của trường đại học chuẩn quốc tế.
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế gửi tặng quà lưu niệm đến GS.TS.Gissel
 
Đôi nét về giáo dục đại học ở Đức:
Hệ thống giáo dục của Đức được xây dựng theo hai loại hình đào tạo, đó là hệ thống các trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng.
Hệ thống các trường đại học tổng hợp 
Với các chương trình giảng dạy luôn phải được tuân thủ và định hướng theo nghiên cứu dựa trên nguyên tắc duy nhất: “Sự thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”. Hệ thống những trường này luôn đóng vai trò nòng cốt trong giáo dục đại học Đức từ trước đến nay.
Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng, ví dụ như trường Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen (Đức)
Chương trình đào tạo định hướng thực tiễn, chuyên sâu vào kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Các chương trình đào tạo luôn được tổ chức, sắp xếp chặt chẽ nên thời gian học tập được rút ngắn hơn (thông thường là 4 năm). Đặc biệt sinh viên của các trường thực hành có thể dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp vì phần lớn các doanh nghiệp Đức cũng như doanh nghiệp Việt Nam đều muốn tuyển dụng những nhân viên có tay nghề và thực hành giỏi.
Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen (Đức)
 
Hệ thống giáo dục Đức là một hệ thống mở, học sinh có thể thay đổi loại hinh đào tạo, chương trình học theo khả năng của bản thân. Các học sinh có thể tham gia chương trình đào tạo kép, kết hợp giữa học kiến thức và làm việc thực hành tại các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả kiển thức lẫn kỹ năng để tìm được một công việc tốt trong tương lai.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN