Hoạt động quốc tế

Kick-off chương trình bồi dưỡng chuyên môn Cintana dành cho giảng viên UEF

20/10/2021
Là thành viên mới trong tổ chức giáo dục toàn cầu – Liên minh Cintana, UEF nhanh chóng được hỗ trợ, phối hợp triển khai nhiều chương trình bổ ích cho giảng viên, sinh viên. Sau các khóa học quốc tế đồng giảng, workshop chào tân sinh viên, mới đây, các giảng viên Nhà UEF đã có dịp tham gia buổi họp mặt, khởi động chương trình bồi dưỡng chuyên môn Cintana. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực, giúp UEF từng bước tiệm cận nền giáo dục thế giới.
 

Buổi họp mặt diễn ra trực tuyến vào tối ngày 19/10
 
Về thành phần tham dự, phía UEF có TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế, TS. Hồ Viễn Phương – Phó Hiệu trưởng, Chánh Văn phòng trường cùng hơn 100 thầy, cô UEF và đối tác. Trong đó có 25 giảng viên UEF là trainer đã được đào tạo trong khóa I của chương trình. 
 


Hơn 100 giảng viên UEF đã tham gia chương trình bồi dưỡng chuyên môn Cintana tối qua

Danh sách các thầy, cô mentor đã được đào tạo trong khóa I của chương trình

 
Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Xuân Lâm đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phát triển đội ngũ giảng viên các khoa đối với sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ chương trình Cintana đã thực hiện hoạt động phát triển này. 
 

TS. Bùi Xuân Lâm đại diện UEF phát biểu khai mạc
 
Trong chương trình, Mr. Paul Tan, đại diện Cintana đã có những chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, đầu tư và quản trị. Đồng thời cho biết Cintana rất vui khi được thiết lập quan hệ đối tác và sẽ đưa UEF lên một tầm cao mới, cùng hướng đến những đỉnh cao mới trong giáo dục quốc tế. 
Thầy, cô tham dự còn được nghe ThS. Christopher Hill -
Giám đốc Quan hệ đối tác và Phát triển thị trường của Công ty TNHH Giáo dục Cintana - Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ về Cintana và những lợi ích sẽ mang lại cho giảng viên trường (tư liệu giảng dạy toàn cầu, đối tác trong nghiên cứu và giảng dạy với các trường thành viên cũng như ASU) và thể hiện sự mong đợi vào dịp ghé thăm Việt Nam trong tháng 11 để gặp gỡ các thầy cô UEF. 
Cũng thông qua video,
TS. Águeda Benito – Giám đốc phụ trách khối Đào tạo Cintana Education đã gửi lời chúc mừng các thầy cô đã và đang là thành viên của UEF - trường đại học có tiềm năng phát triển rất lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Bà chia sẻ dù đang là thời điểm phải giảng dạy online nhưng đây cũng là cơ hội để các thầy cô học hỏi và trải nghiệm, phát triển những kỹ năng giảng dạy trực tuyến. 
 Các đại diện từ phái Cintana cũng có những chia sẻ về sự gia nhập Liên minh trường, đánh giá cao tiềm năng phát triển của UEF trong nước và khu vực
 
Thay mặt UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyễn Lộc đã cho biết lý do Nhà trường gia nhập tổ chức và đưa ra kỳ vọng vào những lĩnh vực Cintana sẽ đồng hành giúp UEF phát triển trong tương lai sắp tới, các lợi ích dành cho sinh viên và những kế hoạch UEF sẽ thực hiện trong tương lai gần.
Cuối chương trình, ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế đã chia sẻ về chương trình đào tạo này. Theo đó, lộ trình học là 2 năm được chia thành 4 khóa học ngắn (bằng tiếng Việt). Các giảng viên tham gia sẽ làm việc với mentors – là 25 giảng viên đã hoàn thành khóa 1 của chương trình. Thầy, cô sẽ được chia theo nhóm khoảng 15 người và cùng chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp mới.
Với chương trình này, giảng viên UEF sẽ được nâng cao chuyên môn và tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiến bộ, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ và đặc sắc nhất.
 
TT.TT.TT
TIN LIÊN QUAN