Hoạt động quốc tế

UEF mở rộng cơ hội hợp tác với học viện Manabi (Nhật Bản)

18/04/2018
Sáng ngày 18/04 vừa qua, đoàn công tác thuộc học viện Ngoại ngữ Manabi (Nhật Bản) đã chính thức chọn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là điểm đến và trao đổi hợp tác đào tạo. Manabi cũng đề nghị hợp tác về phương pháp giảng dạy, hỗ trợ giới thiệu về văn hóa đặc sắc của Nhật và tạo điều kiện tổ chức các cuộc thi cho các bạn sinh viên. Đây là hoạt động nối tiếp với chuỗi sự kiện đón chào, kí kết hợp tác với các trường danh tiếng trên thế giới của nhà trường.
 
Học viện Ngoại ngữ Manabi chọn UEF là điểm đến để hợp tác đào tạo tại Việt Nam
 
Buổi làm việc có sự hiện diện của ông Ise Akihiro – CEO Học viện Ngoại ngữ Manabi, Ông Uechi Masashige – Điều phối viên của học viện tại Việt Nam, lãnh đạo và giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF.
Tại buổi gặp mặt, đại diện học viện Manabi đã đề nghị hợp tác giữa hai trường về việc nhận giảng viên dạy tiếng Nhật của UEF sang Nhật để học tập phương pháp giảng dạy. Cùng đó, Manabi sẽ hỗ trợ giới thiệu cho đội ngữ thầy cô, sinh viên UEF về các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc nổi tiếng của xứ sở Mặt trời mọc.
 
 
Đại diện hai trường đã có buổi thảo luận về chương trình hợp tác đào tạo
 
Sau buổi trao đổi hợp tác, đại diện học viện Ngoại ngữ Manabi tiếp tục tham quan cơ sở vật chất và môi trường đào tạo chuẩn quốc tế tại UEF. Đại diện Manabi cũng được giới thiệu về môi trường học tập tại “Nhà UEF” từ không gian lớp học đến phòng thực hành, thư viện, phòng tự học, hệ thống phòng tập gym,…
 
 
Đoàn công tác thuộc học viện ngoại ngữ Manabi tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập tại UEF
 
Đặc biệt, trong buổi trao đổi, đại diện của Manabi đã đề nghị hợp tác với UEF tổ chức cuộc thi tranh tài hùng biện tiếng Nhật. Sau buổi làm việc trao đổi cùng UEF lần này, học viện Ngoại ngữ Manabi sẽ tiếp tục có buổi làm việc trở lại vào tháng 10. Lúc đó, hai trường sẽ cũng thảo luận sâu hơn về chiến lược đào tạo cũng như việc triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Nhật. Với những nỗ lực trong hợp tác phát triển đào tạo quốc tế, tin chắc rằng sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội xuất ngoại học tập tại Nhật bên cạnh nhiều trường học danh tiếng khác.
 
 
Tin: Phương Dung, ảnh: Thái Sơn.
TIN LIÊN QUAN