Menu
  
Tin tuyển sinh

Chính sách học bổng tại UEF được áp dụng như thế nào?

01/01/2023
Với mong muốn tạo động lực và "ươm mầm" tài năng, hằng năm UEF luôn dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh trúng tuyển vào trường ở tất cả các phương thức tuyển sinh.
Học bổng UEF góp phần mở rộng cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, thụ hưởng chất lượng đào tạo chú trọng tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập hiện nay, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Vậy, UEF có những loại học bổng gì? giá trị ra sao? chính sách áp dụng như thế nào? Cùng khám phá qua những thông tin dưới đây nhé.

 

Xét tuyển vào UEF, thí sinh có thể nhận được những loại học bổng nào?

 

Tại UEF, Nhà trường luôn có chính sách học bổng đa dạng, dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Sau đây là những loại học bổng hiện đang được áp dụng tại trường.
Học bổng tuyển sinh
Học bổng này có giá trị từ 25% đến 50%, 100% học phí.

Cụ thể, học bổng 100%: Đối tượng nhận học bổng là những thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2023, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 29 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 1.080 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM; Hoặc thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 7.0 trở lên.

Học bổng 50%: Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) khóa 2023, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.
Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên cũng được xét cấp học bổng 50% này.
Học bổng 25%:
- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF khóa 2023, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 25 đến dưới 26.5 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.
Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cũng được xét cấp học bổng 25% này.

  


Học bổng UEF trở thành nguồn động lực cho thí sinh chinh phục giấc mơ đại học quốc tế

 


Học bổng doanh nghiệp
 
Bên cạnh học bổng tuyển sinh, năm 2023 UEF còn áp dụng học bổng doanh nghiệp tài trợ toàn khóa học cho các ngành học xu hướng.
Trong đó, thí sinh trúng tuyển vào các ngành: 
Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ nhận được học bổng 40% học phí toàn khóa học, sinh viên chỉ còn đóng khoảng 12 triệu/học kỳ.
Với các ngành: Tâm lý học, Khoa học dữ liệu, Thiết kế đồ họa, Quản trị sự kiện, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Công nghệ thông tin, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của UEF sẽ nhận được học bổng 30% học phí trong toàn khóa học (4 năm), sinh viên chỉ còn đóng khoảng 14 triệu/học kỳ.
 
Học bổng con em ngành giáo dục
Học bổng này áp dụng cho các sinh viên là con, em của các cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Trung học phổ thông, các Sở GD&ĐT với giá trị 40% toàn khóa học. Để tham gia xét học bổng này, sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký và xác nhận theo mẫu riêng của UEF.

 

>> Đơn xin xét học bổng
>> Giấy xác nhận

 

Học bổng tài năng

Năm 2023, khi xét tuyển vào UEF, thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như có năng khiếu và đạt giải trong các lĩnh Văn hóa - Văn nghệ - Thể thảo sẽ nhận học bổng 100% trong toàn khóa học để được tiếp sức cho quá trình phát triển tương lai toàn diện.
Đối tượng của học bổng tài năng này là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh trong đội tuyển quốc gia. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi văn hóa - văn nghệ - thể thao cấp quốc gia trở lên.

 

Điều kiện áp dụng và duy trì

 

Với học bổng tuyển sinh, khi trúng tuyển vào UEF và đạt mức điểm theo quy định, sinh viên sẽ được Nhà trường tự động xét cấp học bổng (với học bổng xét chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cần nộp thêm bản photo công chứng chứng chỉ IELTS). Học bổng này sẽ áp dụng cho năm học đầu tiên, các năm tiếp theo sinh viên cần đạt mức điểm theo quy định để duy trì học bổng. Chi tiết mức điểm duy trì tại bảng sau:
 
Mức điểm đạt học bổng và điều kiện duy trì
 
 
Với học bổng doanh nghiệp 30 - 40% học phí, sinh viên chỉ cần trúng tuyển vào các ngành học đã nêu trên sẽ được xét cấp học bổng mà không cần làm thêm thủ tục. Học bổng này sẽ cấp cho các bạn trong vòng 4 năm và không cần điều kiện duy trì. Đây là chính sách hỗ trợ từ quỹ học bổng doanh nghiệp của UEF, vì thế sinh viên được nhận học bổng hoàn toàn không có sự ràng buộc phải làm việc cho doanh nghiệp nào sau khi ra trường.
Với học bổng tài năng, để duy trì thí sinh cần đảm bảo điều kiện sau: 
đạt điểm trung bình tích lũy đạt từ 3.7 với thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; đạt điểm trung bình tích lũy đạt từ 3.3 với đối tượng thí sinh đạt giải văn hóa - văn nghệ - thể thao; cùng với đó là điều kiện điểm đánh giá rèn luyện năm học đạt từ 65 trở lên.
Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, với các chính sách học bổng tại UEF, tân sinh viên chỉ được chọn 1 trong các loại học bổng (không cộng dồn giá trị) khi làm thủ tục nhập học. Ví dụ: thí sinh tốt nghiệp THPT 2023 trúng tuyển vào ngành Khoa học dữ liệu của UEF (đạt học bổng doanh nghiệp 30%), đồng thời đạt mức điểm 3 môn thi THPT là 26 điểm (đạt điều kiện nhận học bổng tuyển sinh 50%) thì thí sinh cần chọn áp dụng 1 trong hai loại học bổng này, không cộng dồn giá trị học bổng thành 80% học phí.
Trong quá trình học, sinh viên sẽ không được chuyển đổi học bổng, với học bổng tuyển sinh, nếu không đạt điểm duy trì trong năm thứ 2 thì sẽ mất học bổng. Học bổng doanh nghiệp chỉ áp dụng cho các bạn tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2023.
Sinh viên khi trúng tuyển vào UEF ở tất cả các phương thức tuyển sinh đều có cơ hội nhận được học bổng. Vì thế các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về chính sách học bổng tại trường để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thí sinh sẽ trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích và “rinh” về học bổng giá trị.
 
Đăng ký xét tuyển học bạ online
 

Đăng ký xét tuyển kết quả thi ĐGNL ĐHQG-HCM online

 

TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN