Có bao nhiêu đợt xét tuyển học bạ tại UEF?

02/05/2021
Để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các bạn học sinh trong 3 năm học phổ thông cũng như tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích, nhiều trường đại học đã sử dụng phương thức học bạ THPT để xét tuyển, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Vậy có bao nhiêu đợt xét tuyển học bạ tại UEF? Cách thức xét tuyển ra sao?, team 2k3 cùng khám phá nhé!

Các đợt xét tuyển học bạ tại UEF

Dùng điểm học bạ để xét tuyển đại học là một lựa chọn thông minh giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, yên tâm hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời sớm trở thành tân sinh viên với môn học thế mạnh. Nhưng để đạt được kết quả như mong muốn, các bạn cần phải có “bí quyết” chinh phục.
Ngoài lựa chọn tổ hợp môn có điểm số cao nhất, thí sinh cần nắm chắc các đợt xét tuyển học bạ để không bỏ lỡ những cơ hội "vàng" trong phương thức xét tuyển này.

"Có bao nhiêu đợt xét tuyển học bạ tại UEF?' là câu hỏi được thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh 2021

Năm 2021, UEF dự kiến triển khai 6 đợt xét tuyển học bạ, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9, cụ thể như sau:

• Đợt 1: từ ngày 1/3 đến 31/5
  • Đợt 2: từ ngày 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: từ ngày 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: từ 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: từ 21/7 đến 31/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8
  • Đợt 7: 11/8 - 20/8
  • Đợt 8: 21/8 - 31/8
  • Đợt 9: 1/9 - 20/9
  • Đợt 10: 21/9 - 30/9

Với lượng hồ sơ đăng kí ngày một nhiều, UEF khuyến khích các sĩ tử ưu tiên đăng kí vào đợt xét tuyển đầu tiên (đợt 1 từ ngày 1/3 đến 31/5) để giảm tỉ lệ cạnh tranh, tăng khả năng trúng tuyển. Nếu đợt đầu đã đủ chỉ tiêu, Nhà trường sẽ không xét các đợt còn lại như dự kiến. Ngoài ra, theo thống kê ở các năm trước, ở các đợt sau, mức điểm trúng tuyển sẽ luôn cao hơn đợt 1 nên các bạn thí sinh cần cân nhắc chọn "điểm rơi" an toàn.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Để xét tuyển học bạ THPT tại UEF, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• Đơn xét tuyển học bạ năm 2021 (theo mẫu riêng của UEF)
  • Bản sao học bạ THPT (photo công chứng).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Lưu ý, thí sinh có thể xét cùng lúc nhiều ngành. Trường hợp thí sinh 2k3 nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, các bạn có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi được cấp.

Điều kiện xét tuyển

Năm 2021, UEF xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: xét theo tổng điểm 5 học kỳ và xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12.
Với phương thức xét theo tổng điểm 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Đối với phương thức xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12 thì điều kiện xét tuyển gồm:

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

Sau khi đã biết được có bao nhiêu đợt xét tuyển học bạ tại UEF, hy vọng các bạn thí sinh sẽ nắm bắt cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào những đợt đầu để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mà mình mong muốn nhé.

TT.TT-TT