Điều kiện xét tuyển học bạ THPT tại UEF đợt 30/6

01/06/2021
Những năm gần đây, hình thức xét tuyển học bạ dần trở nên phổ biến, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký vì nhiều điểm cộng. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, UEF đã nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký của thí sinh. Kết thúc đợt 1, UEF tiếp tục mở đợt đăng ký xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/6. Để nắm chắc tấm vé vào giảng đường, mời các bạn tham khảo về điều kiện xét tuyển học bạ THPT tại UEF đợt 30/6 qua bài viết dưới đây.

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT tại UEF đợt 30/6

Năm 2021, UEF xét tuyển học bạ qua 2 hình thức: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét tuyển theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn lớp 12

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).
Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của Quy chế tuyển sinh hiện hành và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Kế toán (7340301) với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) + Điểm ưu tiên.

Thí sinh tìm hiểu điều kiện xét tuyển học bạ THPT tại UEF đợt 30/6

Xét tuyển theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Tổng điểm trung bình 05 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10, HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 30,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).
Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Điểm xét tuyển = (Điểm TB HK1 lớp 10 + Điểm TB HK2 lớp 10 + Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12) + Điểm ưu tiên.

Hồ sơ xét tuyển học bạ

Để đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Đơn xét tuyển học bạ năm 2021 (theo mẫu riêng của trường).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), 141 – 145, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Điều kiện nhận học bổng theo phương thức xét học bạ tại UEF

Dù các bạn xét tuyển bằng hình thức nào, khi trúng tuyển, các bạn đều có cơ hội nhận các mức học bổng tuyển sinh từ 25%, 50% đến 100% dựa trên các tiêu chí sau:

Trên đây là chi tiết những điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên tự tin xét tuyển và trở thành thành viên chính thức của Nhà UEF. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về quy chế tuyển sinh của trường, vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh để biết thêm chi tiết nhé!
Địa chỉ liên hệ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF