Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF

01/01/2020
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 từ 1/3. Qua thực tế các năm, bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết vẫn còn khá nhiều thí sinh mắc phải sai sót trong quá trình điền phiếu đăng ký xét tuyển đồng thời chưa rõ một bộ hồ sơ tuyển sinh bao gồm những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm chắc thông tin, kịp thời điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện hồ sơ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ xét tuyển học bạ hoàn chỉnh, các bạn cần chuẩn bị:
1. Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh).
Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ năm 2021 tại UEF

2. Bản photo công chứng học bạ THPT.
Khi nộp bản học bạ photo công chứng thí sinh cần đảm bảo các yêu cầu: Học bạ cả 3 năm THPT gồm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; Phải có trang thông tin cá nhân ghi rõ họ tên, ngày sinh, lý lịch của thí sinh; Học bạ được photo công chứng đầy đủ, tất cả các trang có dấu giáp lai và mộc đảm bảo của đơn vị sao y công chứng; Học bạ có xác nhận của giáo viên phụ trách và Ban giám hiệu Nhà trường.
Thí sinh cần tránh những lỗi sau khi nộp học bạ đăng ký xét tuyển:
* Học bạ photo không công chứng
* Học bạ photo thiếu trang (Thí sinh chỉ photo trang học bạ lớp 12 mà không có học bạ lớp 10 và lớp 11)
* Học bạ photo có công chứng nhưng công chứng không hợp lệ, bao gồm các lỗi sau:
+ Dấu giáp lai đóng thiếu trang (dấu giáp lai phải đóng trên tất cả các trang, rõ màu, không thiếu dấu mới được công nhận là đủ)
+ Dấu giáp lai được đóng bằng mộc vuông (dấu giáp lai phải đóng bằng mộc tròn).
+ Không có chữ ký và đóng dấu của đơn vị sao y
+ Học bạ thiếu xác nhận của Ban giám hiệu (với trường hợp đóng dấu xác nhận tại trường THPT).
+ Học bạ lớp 12 có chỉnh sửa điểm nhưng không có xác nhận chỉnh sửa của giáo viên, không có mộc tròn, không ghi dưới mục chỉnh sửa.
3. Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
4. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

*Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ bộ hồ sơ. (Thí sinh có thể chuyển lệ phí thông qua dịch vụ "Phát lệ phí tận nơi" hoặc bổ sung sau khi đến trường)

Xét tuyển học bạ là một trong những "giải pháp" vượt qua áp lực thi cử

Trong đó, đối với trường hợp thí sinh đã có điểm học tập lớp 12 nhưng chưa có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, để có cơ hội trúng tuyển vào UEF bằng phương thức xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 ngay trong đợt 1, thí sinh cần nộp trước mẫu Đơn xét tuyển để được ưu tiên xét tuyển và nhận được sự hỗ trợ từ Ban tư vấn.

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng cách nào?

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng hai hình thức sau:
1. Trực tiếp đến trụ sở của trường nộp hồ sơ. Với hình thức này, thí sinh sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn chi tiết khâu đăng ký cũng như hỗ trợ các thông tin liên quan đến môi trường học tập, ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng,…
2. Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

* Điện thoại: (028) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
* Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Ngay khi hồ sơ được chuyển đến, UEF sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho thí sinh những giấy tờ cần điều chỉnh hoặc bổ sung trước thời hạn quy định.

Clip hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TT-TT