Tin tuyển sinh

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính quốc tế

03/10/2020
Quá trình toàn cầu hóa vẫn đang diễn ra với những bước chuyển lớn, dòng tiền đầu tư theo đó dịch chuyển mạnh mẽ, tạo cơ hội cho bộ phận tài chính quốc tế nắm bắt được vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Xu hướng chọn học ngành Tài chính quốc tế ngày tăng. Tất nhiên, trước thềm chọn ngành, vấn đề “học ngành Tài chính quốc tế ra trường làm gì?”, “cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính quốc tế?” luôn là những băn khoăn, trăn trở của nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Để có cái nhìn toàn diện hơn về ngành này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.
 

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính quốc tế

 

UEF với định hướng xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, chú trọng bồi dưỡng cả về năng lực chuyên môn, ngoại ngữ và các nhóm kỹ năng mềm, sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính quốc tế có thể đảm nhiệm nhiều công việc tại các tổ chức khác nhau:
 
  • Chuyên viên tài chính, quản trị các dự án của ODA, FDI tại ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, các ngân hàng đầu tư
  • Đảm nhận công việc liên quan đến thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, đầu tư tài chính, tín dụng, quốc tế tại ngân hàng thương mại, chứng khoán, bảo hiểm,…
  • Phụ trách xuất nhập khẩu hoặc quản trị tài chính đa quốc gia tại các doanh nghiệp
  • Thực hiện các nghiệp vụ liên quan tới tài chính, ngân hàng tại các viện nghiên cứu, các bộ và cơ quan nhà nước, chính phủ.
 
 tài chính quốc tế
Tài chính quốc tế đang là một ngành “hot” với cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên
 

Học Tài chính quốc tế ra trường làm việc ở đâu?

 
Là một trong những ngành luôn đi đầu xu thế trong bối cảnh hội nhập hiện nay, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính quốc tế có thể lựa chọn công việc không chỉ tại các cơ quan quản lý nhà nước như Kiểm toán Nhà nước, Quản lý phụ trách hoạch toán quốc tế,... mà còn có cơ hội thăng tiến trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế.
Nếu bạn yêu thích và đam mê ngành Tài chính quốc tế, bạn có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành này như: Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH), Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF) dự kiến đào tạo ngành này năm 2021,...
Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có cái nhìn đa chiều cũng như hiểu rõ hơn về ngành Tài chính quốc tế, từ đó vững bước trên hành trình lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân để thắp sáng tương lai của chính mình.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN