Tin tuyển sinh

Ngành Tài chính quốc tế là gì? Học những gì?

03/10/2020
Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác và kết nối bền chặt với các quốc gia trên thế giới. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng theo đó có nhiều cơ hội vươn mình. Kéo theo đó, ngành Tài chính quốc tế cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn. Vậy ngành Tài chính quốc tế là gì? Học những gì?. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến các bạn. 
 

Tài chính quốc tế là gì? 

 
Chúng ta nghe nhiều đến cụm từ "Tài chính quốc tế" nhưng không phải ai cũng biết Tài chính quốc tế là gì với tư cách là một ngành học được đào tạo tại các trường đại học.
Tài chính quốc tế là ngành học chuyên nghiên cứu về hoạt động đầu tư quốc tế, tỷ giá hối đoái, các thể chế tài chính quốc tế. Khái quát hơn, ngành học này cung cấp bức tranh tổng quan về các mối quan hệ kinh tế nảy sinh giữa các quốc gia, giữa Nhà nước với các công dân nước ngoài, các tổ chức quốc tế, gắn liền với các dòng lưu chuyển hàng hóa và tiền vốn trên thế giới theo những nguyên tắc nhất định.
Tài chính quốc tế được xem là sự vận động tiền tệ của nhà nước với các quốc gia khác, của công dân trong nước và công dân quốc tế, của tổ chức trong nước và nước ngoài. Tài chính quốc tế là mục tiêu của mỗi quốc gia về kinh tế quốc tế và các chính sách liên quan trong nước với các quốc gia khác.
 
 tài chính quốc tế
Tài chính quốc tế là gì, học những gì? là câu hỏi được các bạn thí sinh quan tâm trong các mùa tuyển sinh
 

Tài chính quốc tế học những gì? 

 
Học ngành tài chính quốc tế, bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực, nắm chắc được các nghiệp vụ liên quan đến tài chính quốc tế như: Kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, đầu tư quốc tê, thanh toán quốc tê, tín dụng quốc tế, tỷ giá hối đoái,... Ngoài ra, bạn còn được đào tạo để am hiểu các quy trình quản trị dự án đầu tư quốc tế, quản lý dự án ODA, quản lý nợ, kế toán quốc tế, quản trị tài chính công ty đa quốc gia.
Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng về giao tiếp, tư duy sáng tạo, kỹ năng ngoại ngữ và tin học, phục vụ cho công việc sau này. 
Để theo đuổi ngành Tài chính quốc tế một cách bài bản và chất lượng, các bạn có thể tìm hiểu những trường đại học có đào tạo ngành này như: Trường Đại học kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),...
Theo học ngành Tài chính quốc tế tại UEF, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuẩn hóa, cập nhật theo phương pháp đào tạo của các trường quốc tế hàng đầu. Song song đó, ngoại ngữ, kỹ năng mềm được chú trọng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao. 
Hy vọng với các thông tin vừa cung cấp, các bạn đã có được những đáp án cho câu hỏi ngành Tài chính quốc tế là gì? Học những gì?. Đây cũng chính là cơ hội giúp các bạn có được những định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.  
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN