Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?

11/03/2020
Khoa học dữ liệu là ngành học "hot", có nhiều triển vọng phát triển trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn còn đang phân vân rằng học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu là tốt nhất để có thể trở thành một nhà nghiên cứu, phát triển dữ liệu hàng đầu trong tương lai.

 

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?

 

Hiện nay, có khá nhiều trường đại học trên cả nước có đào tạo ngành Khoa học dữ liệu, từ chương trình chuẩn đến chương trình tiên tiến như: Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-HCM), Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM), Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)…
Khoa học dữ liệu là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học – chủ yếu là toán thống kê, công nghệ thông tin và kiến thức chuyên ngành ứng dụng. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng vững chắc về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn; kiến thức chuyên ngành sâu và rộng về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin; các kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp cũng như tham gia các khóa học bồi dưỡng để nắm bắt các xu hướng công nghệ mới. Song song đó, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.
 
Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu là mối quan tâm chung của nhiều thí sinh

 

Chọn học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Sau khi chọn được ngành học, bước quan trọng tiếp theo mà mỗi thí sinh cần làm đó là tìm hiểu về mức điểm, các phương thức xét tuyển riêng của mỗi trường dành cho ngành học này. Việc chọn học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng.
Tại Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-HCM), mức điểm trúng tuyển của ngành này năm 2023 là 27.1 theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn A00, A01, D01. 
Thấp hơn một chút so với hai trường trên là Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) với mức điểm trúng tuyển là 25 điểm theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với mức điểm trúng tuyển là 17 điểm theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. 
Với ngành Khoa học dữ liệu, UEF cũng xét tuyển dựa trên 4 phương thức là điểm thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên, xét điểm học bạ THPT 3 học kỳ liên tiếp từ 18 điểm trở lên.
Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích các bạn thí sinh xác định được nên học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới nhé.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN