Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?

12/05/2020
Là một trong những ngành xu thế trong thời đại 4.0, Khoa học dữ liệu được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong kỳ tuyển sinh năm nay. Ngoài việc tìm kiếm một ngôi trường uy tín và có thế mạnh đào tạo chuyên sâu để theo học, các bạn thí sinh còn quan tâm đến ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm để có kế hoạch ôn tập phù hợp trước kỳ xét tuyển đại học sắp tới.

Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay, nhiều trường đại học đã bắt đầu chú trọng đào tạo ngành Khoa học dữ liệu. Trong đó, các bạn thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của một số trường uy tín đào tạo ngành học này như sau:
1. Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-HCM): năm 2019 ngành Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn với các tổ hợp môn A00, A01, D01 là: 23,5 và điểm đánh giá năng lực (ĐGNL) 870/1200; năm 2018 mức điểm chuẩn xét tuyển ngành này theo 3 tổ hợp môn A00, A01, D01 là 20,6 và điểm điểm (ĐGNL) 690/1200.

Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm là vấn đề mà nhiều bạn thí sinh quan tâm

2. Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM): năm 2019 ngành Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn nguyện vọng 1 (NV1) với các tổ hợp môn A00, A01, D01 là: 19. Năm 2018 mức điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của ngành này khi xét tuyển theo 3 tổ hợp môn A00, A01, D01 là 17 điểm.
3. Đại học Kinh tế Quốc dân: năm 2019, ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển theo các tổ hợp A00, A01, D01, D07 ở mức 23 điểm.
4. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu theo 4 phương thức trong năm 2020 gồm: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần đạt từ 18 điểm trở lên, với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ là từ 30 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Khoa học dữ liệu theo điểm tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
Đối với thí sinh xét tuyển học bạ 5 học kỳ thì thí mức điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Thêm cơ hội trúng tuyển với nhiều phương thức

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ, UEF còn xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điều kiện xét tuyển:
+ Tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, đạt mức điểm tổ hợp 3 môn theo quy định của trường.
+ Tốt nghiệp THPT.
Cạnh đó, UEF còn áp dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Điều kiện xét tuyển gồm:
 - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 - Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định.
Các bạn có thể đăng ký xét tuyển đồng thời nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.
Như vậy, việc tìm hiểu các thông tin về ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp các bạn thí sinh đánh giá được năng lực của bản thân và lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng. Các bạn thí sinh hãy xây dựng một kế hoạch học tập hiệu quả để chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình nhé! Chúc các bạn thành công.