Menu
  
Tin tuyển sinh

Khởi động chương trình tư vấn tuyển sinh do UEF phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức

23/03/2024
Ngoài chuỗi chương trình đồng hành chia sẻ trực tiếp tại các trường THPT, các công cụ tư vấn online, hotline thì các chương trình tư vấn tuyển sinh truyền hình trực tiếp cũng là kênh tham khảo thông tin uy tín, chất lượng cho thí sinh, phụ huynh trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học.
Năm nay, Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Gloucestershire Việt Nam (UoG Vietnam) tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh 2024”. Số đầu tiên đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 vào chiều nay, 23/3.
 
Số đầu tiên đã lên sóng trực tiếp trên VTV2 chiều 23/3
 
Các chuyên gia khách mời tham gia tư vấn tại chương trình gồm có: Ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ThS. Phạm Thị Bích - Phó giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TP.HCM; TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng HUTECH; ThS. Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng UEF; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Giám đốc Gloucestershire Việt Nam; TS. Trần Đình Lý – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.
 
 

Ban tư vấn giải đáp nhiều thắc mắc của thí sinh tại chương trình
 
Cập nhật cho thí sinh những thông tin tuyển sinh “nóng hổi”
Ở thời điểm hiện tại, thí sinh và phụ huynh đang rất quan tâm tới việc cập nhật thông tin liên quan đến quy định về nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường trong mùa tuyển sinh 2024, cũng như chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.
Trong số phát sóng khởi động chương trình, ban tư vấn đã giúp thí sinh nắm bắt được những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, độ phân hóa đề thi, sự khác biệt giữa học sinh chưa tốt nghiệp THPT và học sinh tự do tham dự kỳ thi; các phương thức tuyển sinh khác tại các trường (xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM, xét tuyển học bạ).
Theo ông 
Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, với kỳ thi năm nay thí sinh cần lưu ý những điểm mới là các vật dụng nên và không nên mang vào phòng thi, các chứng chỉ miễn giảm, vấn đề bảo mật đề thi,... Về xét tuyển đại học, các bạn cần tìm hiểu, tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường để có lựa chọn phù hợp và đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học này.
Bên cạnh đó, các ngành học xu hướng, chương trình học, cơ sở vật chất - môi trường học tập, chính sách học phí - học bổng, vấn đề thực tập, việc làm cho sinh viên,... cũng được đại diện các trường chia sẻ cặn kẽ.
 


Đại diện UEF chia sẻ nhiều thông tin cần thiết về tuyển sinh cùng môi trường học tập của UEF
 
Với UEF, ThS. Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cung cấp đến phụ huynh, thí sinh 4 phương thức tuyển sinh dành cho 36 ngành đào tạo của trường với chỉ tiêu tương ứng. Trong đó, ở phương thức xét tuyển sớm bằng học bạ, UEF đã nhận hồ sơ từ 15/1 và nhận đến 31/3. Trường áp dụng chính sách học bổng không giới hạn với các mức từ 25%, 35%, 40%, 50%, 75% đến 100% học phí, gồm các loại học bổng tuyển sinh, tài năng, học bổng doanh nghiệp và học bổng giáo dục.
Đặc biệt, với thế mạnh đào tạo nhóm ngành Kinh tế - Tài chính, đại diện UEF còn đưa ra những đánh giá về tiềm năng lao động việc làm của các ngành về Kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Phó Hiệu trưởng UEF đặc biệt nhấn mạnh những ngành nghề đang có bước chuyển khi ứng dụng công nghệ số, yêu cầu về ngoại ngữ và có sự kết nối hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo vấn đề thực tập, việc làm. Hiện tại, UEF cũng tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại nước ngoài, nhiều nhất là ở Nhật, tương lai sẽ mở rộng ở các quốc gia khác.
Ngoài gia, trong buổi tư vấn, các thầy, cô còn mang đến những lời khuyên giá trị cho các bạn học sinh về xây dựng kế hoạch ôn tập, giữ vững sức khỏe thể chất lẫn tinh thần trước thềm thi tốt nghiệp THPT.
 
Đa dạng hóa lựa chọn học tập với chương trình quốc tế
Trong chương trình, thí sinh còn có cơ hội tiếp cận thông tin về các chương trình liên kết quốc tế đáng chú ý hiện nay, từ đó đa dạng hóa cơ hội học tập và nhận bằng cấp có giá trị quốc tế ngay tại việt Nam.
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Giám đốc Gloucestershire Việt Nam đã chia sẻ về chỉ tiêu tuyển sinh và các hình thức tuyển sinh của các chương trình đào tạo liên kết trường Đại học Gloucestershire - Anh quốc, những lợi thế khi khi tham gia chương trình đào tạo này (bằng cấp, môi trường học tập, cơ hội việc làm,…); Chính sách học bổng dành cho thí sinh (Học bổng tuyển sinh, học bổng chuyển tiếp du học, học bổng ngoại ngữ).
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Giám đốc Gloucestershire Việt Nam cung cấp bức tranh toàn cảnh về các chương trình liên kết quốc tế
 
Được biết, hiện UEF đang liên kết với Đại học Gloucestershire - Anh quốc đào tạo các ngành học xu hướng: Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị kinh doanh và Marketing, Quản trị khách sạn và Du lịch quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện.
Cũng theo chia sẻ của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, trong năm học này, nhà trường phát triển đào tạo các ngành: Quản trị Logistics, Tài chính - Kế toán. Đặc biệt, các hoạt động đào tạo cũng được tăng cường hợp tác với UoG: trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên Việt – Anh, học kỳ hè tại Anh quốc, đồng giảng giữa 2 đơn vị.
Khi theo học các chương trình cử nhân quốc tế này, sinh viên được phát triển toàn diện từ kiến thức chuyên ngành, vốn ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tư duy toàn cầu. Sinh viên trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt nam. Bằng tốt nghiệp của chương trình cử nhân quốc tế do UoG cấp có trị toàn cầu và được Bộ GD&ĐT công nhận.
Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đến từ Anh quốc, Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm thực chiến từ quá trình làm việc và nghiên cứu khoa học. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngoại ngữ và có cơ hội mở rộng tri thức thông qua việc tiếp cận nhiều nguồn tài liệu quốc tế. Đặc biệt với các chương trình học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp du học, sinh viên sẽ được tham gia học tập tại các trường đại học uy tín ở Anh quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia,...
 

Số tiếp theo sẽ lên sóng vào 14g00 ngày 30/3
 
Với rất nhiều thông tin được chia sẻ, giải đáp ngay trong số phát sóng đầu tiên, các bạn thí sinh đã có thêm nguồn tham chiếu chắc chắn cho quá trình đăng ký xét tuyển cũng như lựa chọn được chương trình học tập phù hợp với năng lực, đam mê, điều kiện của mình. Vào 14g00 thứ Bảy ngày 30/3, chương trình sẽ tiếp tục tư vấn, cung cấp những thông tin bổ ích liên quan tới xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh 2024.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN