Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 tại Cần Thơ: UEF giải đáp nhiều thắc mắc về xét tuyển học bạ

06/03/2023
Ngày 5/3, tại thành phố Cần Thơ, chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) và các đơn vị liên quan tổ chức đã thu hút gần 20 nghìn học sinh các trường trung học phổ thông vùng đồng bằng sông Cửu Long tham gia.
Với sắc đỏ rực rỡ đặc trưng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cùng nhiều hoạt động sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, các trò chơi vui nhộn, trải nghiệm ẩm thực và đồ uống miễn phí,... UEF đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Sắc đỏ đặc trưng của UEF tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Cần Thơ

Tại ngày hội, các thầy, cô trong Ban tư vấn UEF đã có những chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng giải đáp chuyên sâu các thông tin về phương án tuyển sinh, các ngành đào tạo, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp,... để thí sinh định hướng, chọn lối đi phù hợp sau tốt nghiệp trung học phổ thông.
Đáng chú ý là số lượng thí sinh quan tâm và đặt câu hỏi về phương thức xét tuyển bằng học bạ vào UEF tăng đáng kể. Điều này cho thấy xét tuyển học bạ đang là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để đến gần hơn với cánh cửa đại học. Ưu điểm của phương thức này là: giảm áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, chủ động lựa chọn các tổ hợp môn thế mạnh, thời gian xét tuyển linh động, thủ tục hồ sơ đơn giản, cơ hội nhận học bổng giá trị,...

UEF giải đáp các thắc mắc về xét tuyển học bạ, ngành đào tạo

Theo đó, năm 2023, UEF có 2 phương thức xét học bạ là xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét theo tổng điểm trung binh 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).  Điều kiện xét tuyển học bạ là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển lớp 12 hoặc 3 học kỳ đạt từ 18 điểm trở lên. Hiện tại, UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến ngày 30/4.
Ngoài ra, nhiều học sinh cũng quan tâm đặt câu hỏi về các nhóm ngành kinh tế, ngôn ngữ, truyền thông,… cũng như quan tâm đến môi trường học tập, cơ sở vật chất, các chương trình quốc tế tại UEF.

Các bạn học sinh thích thú giao lưu và tham gia các trò chơi vận động

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ là sự kiện lớn diễn ra hằng năm với sự đồng hành, tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học phía Nam. Qua đó tạo cầu nối trao đổi thông tin thiết thực, hiệu quả, giúp thí sinh được định hướng chọn trường phù hợp với năng lực bản thân.

Kim Bằng
Ảnh: Media Team