Tin UEF

Giám đốc ACCA khu vực châu Á đến thăm và làm việc tại UEF

11/08/2010

Ngày 10/08/2010, tại UEF, đại diện Ban giám hiệu và Khoa Kế toán đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Cô Lucia Real-Martin, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA). Buổi làm việc nhằm tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong thời gian tới.

Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) được thành lập tại Luân Đôn, Anh Quốc từ năm 1904 và hiện là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với khoảng 362.000 học viên và 131.000 hội viên ở 170 quốc gia.

Vào tháng 04/2010, ACCA đã chính thức công nhận các chương trình đào tạo của UEF. Sinh viên tốt nghiệp tại UEF sẽ được miễn thi 4 môn ACCA đối với ngành Kế toán và 3 môn đối với ngành Tài chính. Hiện tại, hai bên đang trao đổi các điều kiện để sinh viên tốt nghiệp tại UEF được miễn thi nhiều môn hơn nhằm giúp sinh viên UEF rút ngắn thời gian đạt được các bằng cấp học thuật và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế.

Qua buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu và trao đổi về phương hướng hợp tác cũng như đồng ý các nội dung cơ bản của “Bản thỏa thuận hợp tác toàn diện” dự kiến sẽ được ký kết vào cuối năm 2010.

Ngoài việc hợp tác trong các hoạt động học thuật, trao học bổng ACCA, hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như Câu lạc bộ sinh viên, tố chức hội thảo chuyên đề, hội thảo hướng nghiệp và các hoạt động xã hội khác.