Lãnh đạo UEF thăm chiến sĩ Mùa hè xanh 2010

25/07/2010

[Tình nguyện/ Mùa hè xanh 2010]

Ngày 23/7 đến ngày 25/7, Ban Chỉ đạo Mùa hè xanh 2010 đã cử Đoàn đại diện thăm hỏi và nắm bắt tình hình chiến dịch tại mặt trận xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Đoàn ra thăm có Thầy Dương Tấn Diệp Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng Đoàn cùng thầy Đỗ Hữu Khoa – Trưởng P.Công tác sinh viên và Cô Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ – Phó giám đốc Trung tâm Marketing. Đoàn đã có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo mùa hè xanh Tỉnh Đoàn Phú Yên, Ủy Ban Nhân Dân Xã Đa Lộc nơi chiến sĩ tình nguyện đóng quân. Đoàn dành nhiều thời gian đến thăm, cùng sinh hoạt và nắm bắt tình hình, điều kiện ăn ở cũng như các hoạt động, phần việc và công trình của đội chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh tại Xã Đa Lộc, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên. Đây là địa phương có trên 70% đồng bào dân tộc chăm, êđê, Bana.

Tuy đây là năm đầu tiên chiến sĩ tình nguyện của trường tham gia chiến dịch tình nguyện nhưng hơn 30 chiến sĩ UEF cùng với học sinh tình nguyện Trường THPT Duy tân tỉnh Phú Yên đã có những hoạt động rất thiết thực, đáp ứng đúng nguyện vọng và nhu cầu của địa phương. Ngoài việc tổ chức mở các lớp sinh hoạt và ôn tập hè, vận động trẻ em đến trường, mở lớp dạy tin học và ngoại ngữ cho học sinh trung học cơ sở phục vụ công tác thiếu nhi trên địa bàn toàn xã, các chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM còn thực hiện các công trình thiết thực phục vụ và cải thiện đời sống cho nhân dân trong xã, đặc biệt tập trung tại thôn 6 – là thôn có nhiều người đồng bào thiểu số sinh sống: xây nhà vệ sinh cho trường tiểu học, xây dựng hồ chứa nước, sửa chữa nhà rông sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào dân tộc tại 2 thôn. Cuối chiến dịch, các chiến sĩ mùa hè xanh sẽ tiến hành công trình quét vôi làm mới và vệ sinh Trường tiểu học tại địa bàn trú đóng.

Thầy Dương Tấn Diệp thay mặt nhà trường gửi quà của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu cho chiến sĩ tình nguyện, đồng thời động viên, nhắc nhở và tiếp sức cho các chiến sĩ trong những ngày tiếp theo. Có thể nói qua gần 1/2 chặng đường nhưng tinh thần nhiệt tình và sự quyết tâm của các chiến sĩ rất hừng hực, đại diện các chiến sĩ đã hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mùa hè xanh năm 2010. Tối ngày 24/7, các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và gặp gỡ giữa lãnh đạo nhà trường, các chiến sĩ tình nguyện UEF với lãnh đạo và thanh niên xã Đa Lộc.