Đại diện doanh nghiệp nói gì về sinh viên UEF?

20/07/2018
Trong chặng đường hình thành và phát triển, UEF đã tạo được vị thế nhất định trong phân khúc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Thế mạnh này được các doanh nghiệp có sinh viên UEF đến thực tập và làm việc đánh giá cao và dành nhiều phản hồi tích cực.
Chương trình đào tạo chất lượng, gắn kết với doanh nghiệp
Hướng đến tiêu chí phát triển toàn diện cho sinh viên, bên cạnh khối kiến thức, kỹ năng được trang bị trên ghế Nhà trường, UEF luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp. Đánh giá về mô hình đào tạo này, Ông Phạm Đình Nguyên, Phó Chủ tịch Tập đoàn Unibrands nhận định: “Sinh viên UEF rất may mắn khi có thể chủ động chọn lựa kênh kiến tập, thực tập cho bản thân, phát triển hiệu quả phần “hành” bên cạnh việc “học” thông qua chiến lược kết nối doanh nghiệp mà trường đã quan tâm xây dựng suốt thời gian qua”.

Sinh viên UEF được tạo điều kiện tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp

Với sự kỳ vọng dành cho thế hệ trẻ, tại buổi lễ ký kết Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp năm 2018 bà Nguyễn Thị Kim Khánh - Quản lý dự án nguồn nhân lực - Trưởng phòng đào tạo Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) chia sẻ: “Tôi rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp như UEF. Thông qua thỏa thuận ký kết hợp tác này, chúng tôi có những cam kết với phía Nhà trường về việc hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên, giúp các bạn tiếp cận với thực tế nghề nghiệp, tiếp cận với những cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp”.
Nhà trường luôn tạo điều kiện còn sinh viên thì tận dụng tối đa cơ hội để phát triển kỹ năng. Trong chuyến tham quan “tổng hành dinh” Lazzada bà Minh Võ – Talent Acquisition Manager Lazada đã nhận xét về sinh viên UEF: “Các bạn sinh viên UEF rất năng động và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động trong chương trình học kỳ doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng sẽ được chào đón các bạn ở các chương trình tới. Thông qua mối quan hệ gắn kết giữa Lazada và Nhà trường, các bạn sẽ thu hoạch được những thông tin bổ ích cho lộ trình nghề nghiệp tương lai.”
Về phía sinh viên "Nhà" UEF, các bạn luôn hào hứng và thích thú với các hoạt động thực tế này. Bạn Trương Hoàng Phước Vinh, sinh viên năm 3, Khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin cho biết: “Những buổi tham quan thực tế giúp em có biết thêm nhiều kiến thức mới, trong đó có những điều em mới lần đầu được biết. Học tại UEF ngay từ năm nhất, Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em được đi tham quan nhiều nơi như FPT, công ty phần mềm TMA,… và năm nay chúng em được tham quan tại Lazada. Những chương trình tham quan doanh nghiệp, giúp em có thêm nhiều kiến thức mới, nhận ra mình còn thiếu những kĩ năng gì để biết và trau dồi thêm”.

Học kỳ doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức tại doanh nghiệp cho các bạn học tập nâng cao kỹ năng

Sinh viên UEF được doanh nghiệp đánh giá cao
Không chỉ được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo, sinh viên viên UEF còn được doanh nghiệp đánh giá cao về các kỹ năng mềm. Tại lễ ký kết tác hợp doanh nghiệp năm 2017, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc nhân sự tập đoàn Tân Á Đại Thành khu vực phía Nam có những đánh giá tích cực về hoạt động này: “Gắn liền doanh nghiệp với Nhà trường là một công việc rất thực tiễn, Nhà trường là đầu vào còn doanh nghiệp là đầu ra, nên giữa hai đầu cần có sự gắn kết rất chặt chẽ. Những chương trình học kỳ tại doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, từ đó tạo nên thế kiềng 3 chân nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp rất vững chắc. Doanh nghiệp rất cần những bạn sinh viên có đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có những kỹ năng tốt như sinh viên UEF. Tôi hy vọng trong thời gian sắp tới, Tân Á Đại Thành sẽ nhận được nhiều sinh viên UEF đến thực tập và làm việc.”
Kỹ năng vững chắc tạo lợi thế cho sinh viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập. Bà Đỗ Xuân Nhung – Giám đốc công ty TNHH Gia Hòa Vạn Hưng chia sẻ trong sự kiện ký kết hợp tác doanh nghiệp năm 2018: “Tôi có may mắn hợp tác với UEF trong thời gian trên 3 năm. Thông qua quá trình đào tạo kỹ năng mềm, tôi nhận thấy các bạn sinh viên của trường rất năng động, nhiệt tình trong các hoạt động. Bên cạnh việc hỗ trợ đào tạo, công ty chúng tôi cũng đã nhận một số bạn sinh viên đến thực tập. Tôi thực sự bất ngờ bởi tuy còn rất trẻ nhưng các bạn có tinh thần chịu khó và rất ham học hỏi. Qua buổi lễ ký kết hôm nay, tôi hy vọng sẽ gắn bó lâu dài với Nhà trường, tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên những kiến thức thực tế, hòa nhập nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp.”

Sinh viên UEF luôn được trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai

Không chỉ dừng lại ở việc sở hữu nhiều kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, sinh viên UEF còn sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt. Bà Nga Vương - Giám đốc điều hành PGF Executive Search Việt Nam nhận định: “Tôi có ấn tượng tốt với sinh viên UEF. Các em có thế mạnh là sự tự tin, bản lĩnh, trình độ ngoại ngữ vượt trội và tận dụng sáng tạo kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong công việc và cuộc sống”.
Đây chính là những yếu tố giúp sinh viên UEF dễ dàng "lọt vào mắt xanh" của các nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, hơn thế là việc đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu.