Tổng quan buổi nghiệm thu NCKH sinh viên online của khoa Quan hệ quốc tế

31/05/2021
Thực hiện kế hoạch hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và kế hoạch tổ chức Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 – 2021, vào lúc 15g00 ngày 28/5 vừa qua, Ban Chủ nhiệm khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học (NCKH) sinh viên cấp trường năm 2020.
Hội đồng Nghiệm thu NCKH sinh viên của khoa Quan hệ quốc tế gồm: TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng Khoa, TS. Đào Minh Hồng - Phó Trưởng Khoa, ThS. Lê Phương Cát Nhi - Giảng viên, ThS. Phạm Hoàng Sơn - Giảng viên, ThS. Nguyễn Thế Phương - Giảng viên, ThS. Võ Ngọc Bích Vy - Giảng viên, ThS. Nguyễn Phương Hà - Giảng viên.

NCKH
Buổi nghiệm thu NCKH sinh viên online khoa Quan hệ quốc tế diễn ra vào 28/5

Tham gia buổi nghiệm thu có 4 đề tài gồm: Vai trò và tác động của cộng đồng ASEAN tới khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn hiện nay (Tác giả: Đặng Bảo Trân - Lớp: 19D1LQ01); Sáng kiến vành đai và con đường của Trung Quốc: giá trị và sự tác động tới Việt Nam (Tác giả: Hà Phú Phúc - Lớp: 19D1QQ04); Xung đột Israel - Palestine và sự can dự của Mỹ (Nhóm tác giả: Giáp Vũ Giang Lam, Nguyễn Thành Phương, Trần Thị Huyền Trâm, Đoàn Phùng Bảo Ngọc - Lớp: 19D1QQ03); Tác động của chiến lược “Ấn Độ - Thái Bình Dương” của Mỹ đối với quan hệ an ninh quốc phòng Mỹ - Trung (Nhóm tác giả: Lâm Gia Kiệt, Nguyễn Cao Hoàng Nam, Đoàn Thị Hằng Ni, Phạm Triều Nghi, Trần Anh Thư - Lớp: 19D1QQ03).

Có 4 đề tài được nghiệm thu trong đợt này

Sau buổi nghiệm thu, các Hội đồng khoa học đã tiến hành họp trao đổi, đi đến thống nhất và thông tin kết quả cho từng đề tài.
Để có chất lượng tốt nhất cho các bài nghiên cứu, Hội đồng Khoa học đã đề nghị các nhóm/cá nhân, làm việc cùng giảng viên hướng dẫn của mình, nghiêm túc chỉnh sửa, bổ sung đề tài theo những góp ý và nhận xét của Hội đồng khoa học và các thầy cô của khoa.
Căn cứ trên sản phẩm hoàn thiện của nhóm/cá nhân, Hội đồng Khoa học sẽ công bố điểm cuối cùng cho đề tài, cũng như kết quả chọn đề tài tham dự vòng Chung kết NCKH sinh viên cấp trường và đề tài tham dự Giải Euréka - Giải thưởng của Trung phát triển khoa học và công nghệ trẻ.

Tin, ảnh: Khoa Quan hệ quốc tế