Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Marketing?

15/12/2016
Hoạt động Marketing được xem là “mạch sống” của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, lĩnh vực Marketing luôn cần những người trẻ, năng động. Tuy nhiên, các bạn theo học ngành này vẫn không khỏi băn khoăn có nên học ngành Marketing? Học ngành Marketing ra làm gì? Các bạn sẽ tìm được lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có nên học ngành Marketing?

Bạn đam mê ngành Marketing và muốn thử thách bản thân trong môi trường làm việc giàu tính cạnh tranh nhưng có thể bạn vẫn chưa nắm rõ bản chất ngành nghề. Theo định nghĩa của “cha đẻ” Marketing hiện đại - GS. Philip cho rằng“Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.
Từ đó, quan niệm Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm... đã không còn. Thay vào đó, Marketing được hiểu là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, nó bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Mục tiêu cuối cùng của Marketing là xây dựng và phát triển thương hiệu, làm cầu nối thắt chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.
Có nên học ngành Marketing -UEF
Sinh viên Marketing UEF học tập theo chương trình song ngữ hiện đại
 
Trong thực tế, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để đáp ứng tốt khối lượng công việc chuyên môn của doanh nghiệp mình. Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiên phong trong việc đào tạo ngành Marketing theo mô hình chuẩn quốc tế. Theo học ngành này tại UEF, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Marketing hiện đại.
Với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên sẽ sử dụng thuần thục ngoại ngữ, ngoài ra còn sở hữu tốt các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý tình huống...phục vụ cho việc phát huy tối đa đối với ngành nghề mang đầy tính sáng tạo và năng động.

Học ngành Marketing ra làm gì?

“Sức nóng” nhân lực của ngành Marketing ngày một lan tỏa cùng với nhịp đập của thị trường. Tốt nghiệp ngành Marketing, người học dễ dàng chọn lựa các công việc với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc mới mẻ, năng động ở các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, công ty truyền thông...tại các vị trí như:
  • Chuyên viên Marketing tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức;  
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Marketing, Quản trị Marketing.

Học ngành Marketing tại UEF bằng cách nào?

Từ các thông tin trên, thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Marketing? Học ngành Marketing ra làm gì?. Từ đó, việc xác định trường học uy tín, chất lượng chính là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo. Thí sinh có thể tham khảo học ngành Marketing tại một số trường như: Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM...
Tại UEF, ngành Marketing được tuyển sinh theo 2 phương: Xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT
 với các tổ hợp môn Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Anh và Văn – Sử – Địa và xét tuyển học bạ THPT. Tham gia xét tuyển vào UEF với cả 2 phương thức trên, thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị
Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải mã sức hút của ngành Marketing, hiểu được có nên học ngành Marketing hay không? Học ngành Marketing ra làm gì . Từ đó bạn đã có định hướng đế bắt tay vào việc ôn luyện, đầu tư để đạt được kết quả thi thật tốt.
 
Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN