Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT của UEF những năm gần đây

03/08/2022
Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là một trong bốn phương thức tuyển sinh được áp dụng tại UEF. Với phương thức này, UEF nhận hồ sơ xét tuyển ở 34 ngành đào tạo trình độ đại học với mức điểm dao động qua các năm là 16 – 18 điểm tùy ngành. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý đây chỉ là ngưỡng điểm đầu vào - mức điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển chưa phải điểm chuẩn trúng tuyển.
Thống kê qua các năm, mức điểm trúng tuyển thường sẽ cao hơn điểm "sàn" từ 1 – 5 điểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh nắm được điểm chuẩn theo trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT của UEF những năm gần đây.

Thí sinh nên tìm hiểu điểm chuẩn theo kết quả thi THPT của UEF những năm gần đây

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Năm 2022, với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, các ngành Công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 20. Các ngành: Quan hệ quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ công chúng, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quảng cáo, Bất động sản, Kiểm toán có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại dao động từ 17 - 18 điểm.

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Năm 2021, nhóm ngành Kinh tế dẫn đầu bảng về điểm trúng tuyển. Ngành Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất 24 điểm. Các ngành Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng có mức điểm trúng tuyển là 23. Các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 22, các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học có mức điểm trúng tuyển là 21. Các ngành còn lại dao động từ 19 - 20 điểm.

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm 2020, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 24 ở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành Kinh doanh quốc tế, Marketing có mức điểm trúng tuyển là 23, các ngành còn lại dao động từ 19 – 22 điểm.
Có thể thấy, mức điểm trúng tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tăng 7 điểm so với năm 2019 và mức điểm trúng tuyển của tất cả các ngành cao hơn mức điểm nhận hồ sơ từ 1 - 6 điểm.

Điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả thi THPT 2019

Năm 2019, mức điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT dao động từ 17 - 21 điểm. Trong đó, ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21. Các ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20. Các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 - 18 điểm.

Thông qua bài viết "Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT của UEF những năm gần đây", các thí sinh sẽ có căn cứ để để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp khi mà thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng chỉ còn khoảng 2 tuần.
Thông tin liên hệ tư vấn:
Trung tâm ư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF)
- 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
- Điện thoại: (028)5422 5555