Menu
  
Tin tuyển sinh

Học Kinh doanh quốc tế: Tiền đề gia nhập đội ngũ nhân lực toàn cầu

01/03/2019
Ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ năng động bởi tính phù hợp với xu hướng nhân lực hội nhập trong tương lai. Đồng thời, những trải nghiệm học tập trong môi trường song ngữ sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Đây là lý do vì sao ngành học này luôn được thí sinh ưu tiên chọn theo học tại UEF trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm.

Ngành học đáp ứng tốc độ hội nhập kinh tế

Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn thấy, tiếp xúc, sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, dịch vụ, xây dựng,… Đó chính là biểu hiện của hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia.
 
Hơn 50% thời lượng học tập và thực hành tại UEF sử dụng tiếng Anh

Học Kinh doanh quốc tế, sinh viên tạo được cung cấp kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay liên quan đến vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.
Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp ở mọi nơi trên thế giới đến được với người tiêu dùng Việt Nam thì các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm,... phải được vận hành trơn tru. Tất cả các khâu ấy đều cần những nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như pháp luật, kinh tế, kể cả văn hóa, địa lý,… Do vậy, ngành Kinh doanh quốc tế đang thu hút nhiều bạn trẻ có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên trường quốc tế. 

Trải nghiệm môi trường đào tạo song ngữ nổi bật

Các nhà tuyển dụng nhận định, muốn vững bước trong nghề này, người học cần phải được trang bị yếu tố đầu tiên là ngoại ngữ đến kiến thức nghề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán-thương lượng,… với một thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm.
Đây cũng là ngành học “hút” lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào UEF qua các năm vì nhiều ưu điểm nổi trội.
Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.
 
Môi trường học tập hiện đại tại UEF giúp sinh viên phát triển toàn diện

Với khả năng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên có cơ hội tham gia giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế và chuyển tiếp quốc tế các trường đối tác như ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia),... giúp rèn luyện khả năng ngoại ngữ, thái độ và ý thức làm việc với tư thế một sinh viên quốc tế thực thụ.
Ngoài ra, sinh viên sẽ học tại trung tâm thành phố với hệ thống phòng học máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng Gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế cùng các giảng viên và CEO thành đạt.
Đặc biệt, sinh viên UEF được đảm bảo thực tập và giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.

Thành công bắt đầu từ bước lựa chọn chuẩn xác

Năm 2019, UEF tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa).
 
Sáng suốt lựa chọn cơ hội vào đại học bằng phương thức phù hợp tại UEF

Bên cạnh xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, trường cũng mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh với phương thức xét kết quả học tập năm lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM.
Trong đó, để xét tuyển học bạ, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 2/5.
Để nắm bắt cơ hội vào đại học, ngay thời điểm này, thí sinh nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin tuyển sinh các trường và sáng suốt lựa chọn cho mình hướng vào đại học phù hợp.
Theo: giaoduc.edu.vn
TIN LIÊN QUAN