Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?

27/11/2020
Kinh doanh quốc tế (International business) là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia. Lĩnh vực này thuộc nhóm ngành kinh doanh, rất năng động và mang tính toàn cầu. Sở hữu bằng cấp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế từ các trường Đại học uy tín cùng khả năng thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn cạnh tranh trong xu hướng nghề nghiệp toàn cầu.

Tuy nhiên, nỗi lo “Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?” hay “Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ làm gì?” cũng đáng được quan tâm đối với thí sinh, phụ huynh đang lựa chọn ngành đào tạo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” những thắc mắc trên nhé!

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?

Kinh doanh quốc tế ngày càng khẳng định vị thế trong nền kinh tế trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Kinh doanh quốc tế càng trở nên cấp thiết, theo các báo cáo dự báo thị trường lao động.

Cùng UEF tìm hiểu “Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?”

Theo xu hướng đó, nhiều trường đại học ở Việt Nam đã mở chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế, như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, Đại học kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),… Học ngành Kinh doanh quốc tế tại các chương trình đào tạo uy tín, các bạn không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết.

“Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?” là câu hỏi được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Tại UEF, sinh viên được chú trọng đào tạo song ngữ, với 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo được cập nhật liên tục theo giáo trình chuẩn quốc tế, Nhà trường đảm bảo chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường có ưu thế khi tìm việc làm trong ngành.

Sinh viên UEF được tham gia nhiều hoạt động workshop chia sẻ cách thức học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả

Ngoài ra, UEF luôn chú trọng đưa thực tiễn vào giảng đường thông qua nhiều hoạt động hợp tác đào tạo, thực tập, tuyển dụng với các doanh nghiệp đối tác. Liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, có thể kể đến một số doanh nghiệp uy tín sau đây trong bản đồ đối tác của UEF: Công ty TNHH Cekindo Business International, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vsetgroup, Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Tập đoàn Tân Á Đại Thành,…

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, khoảng cách giữa các quốc gia ngày càng thu hẹp, ngành học Kinh doanh quốc tế đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ, mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn:

• Chuyên viên đối ngoại tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu phụ trách giao dịch, đàm phán, ký kết, thực hiện các hoạt động xuất/nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu với đối tác nước ngoài.
  • Chuyên viên xúc tiến thương mại nghiên cứu thị trường quốc tế, khai thác, tiếp cận và phát triển quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.
  • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế tham gia xây dựng và vận hành các mô hình theo dõi tình hình tài chính của sản phẩm doanh nghiệp.
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng, chăm sóc, tư vấn và quản lý tài khoản khách hàng, hỗ trợ giao dịch.

Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực đào tạo mang tính toàn cầu, đem lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Trên đây là thông tin bổ ích liên quan đến “Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường có việc làm không?” hay “Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ làm gì?”. Nếu bạn có đam mê và tố chất phù hợp, đừng ngần ngại tìm hiểu để theo đuổi ngành học này nhé.

AMi