Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật ra trường làm gì? làm việc ở đâu?

04/05/2019
Học ngành Luật ra trường làm việc gì và làm việc ở đâu? là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm sau khi tìm hiểu ngành Luật là gì, học những gì?. Hiểu rõ cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp các bạn yên tâm tích lũy kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng bứt phá với ngành học đóng vị trí quan trọng trong xã hội.
 
phiên tòa giả định UEF
Nhiều bạn trẻ quan tâm ngành Luật nhưng chưa định hướng được học Luật ra trường làm việc gì? làm ở đâu?
 
Học ngành Luật ra trường làm gì?
 
Tốt nghiệp ngành Luật, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau tùy vào năng lực và bề dày kinh nghiệm như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên hoặc làm trong bộ phận pháp chế doanh nghiệp kiểm soát hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ luật pháp. 
 
Ngoài ra nếu bạn đam mê với lĩnh vực sư phạm thì hoàn toàn có thể trở thành giảng viên luật tại các trường đại học ở Việt Nam.
 
Tốt nghiệp ngành Luật ra làm việc ở đâu?
 
Với những công việc cụ thể trên, các bạn có thể làm việc tại: 
 
- Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan thi hành án;
 
- Bộ phận pháp chế các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 
- Văn phòng luật sư, trung tâm trọng tài thương mại;
 
- Các cơ quan hành chính của Nhà nước;
 
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp;
 

Trọng tài thương mại là lĩnh vực nghề nghiệp đáng chú ý của ngành Luật hiện nay
 
Để hành nghề luật bạn phải được trang bị khối kiến thức, kỹ năng ở trình độ cử nhân Luật trở lên. Tức là các bạn phải tốt nghiệp những cơ sở đào tạo chuyên ngành luật như: Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
 
     
Môi trường quốc tế tại UEF sẽ chuẩn bị tốt hành trang hội nhập cho sinh viên
 
Sinh viên theo học ngành Luật tại UEF, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn còn được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ bằng chương trình song ngữ hiện đại, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia hội thảo chuyên đề, phiên tòa giải định, tham quan thực tập thực tế tại các văn phòng luật, viện kiểm sát,... góp phần xây dựng nên những cá nhân toàn diện trong cuộc sống và công việc.
 
Hy vọng những thông tin mà UEF cung cấp không chỉ giải đáp rõ thắc mắc về việc học ngành Luật ra trường làm gì, làm việc ở đâu? mà còn giúp các bạn định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp tương lai của mình sắp tới. 
 
Phước Hiển
TIN LIÊN QUAN