Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?

05/04/2019
Với các bạn thí sinh đã xác định theo đuổi ngành Luật thì việc nắm rõ thông tin ngành Luật lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn nguyện vọng và chọn môi trường học phù hợp.
Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
Để có được “chiến thuật” chọn trường, chọn ngành phù hợp nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển, các bạn yêu thích nên tham khảo điểm chuẩn của nhiều trường đại học khác nhau trong những nằm gần đây. Dưới đây là thông tin về mức điểm chuẩn cũng như tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật của các trường Đại học trong năm 2018.
Đại học Luật TP.HCM: Xét tuyển 6 tổ hợp môn là: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp), D06 ( Toán, Văn, Tiếng Nhật) với mức điểm dao động từ 19,5 – 23,0 điểm.
Học viện Tòa án có điểm chuẩn ngành Luật năm 2018 với tổ hợp môn A00 dao động từ 18,75 - 27,45
Học viện Cán Bộ TP.HCM với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) điểm chuẩn là 26.0
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Đây là ngành UEF chính thức đào tạo trong năm 2019. Hiện tại, trường xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia vào ngành Luật.
Các tổ hợp môn dùng để xét tuyển phương thức 1 và 2: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa).
Mức điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển học bạ là từ 18 điểm trở lên, mức điểm xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia là từ 600 điểm.
Đại học Mở TP.HCM xét tuyển ngành Luật với mức điểm từ 18.55 cho các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Biết rõ ngành Luật lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp thí sinh chủ động hơn khi làm hồ sơ xét tuyển đại học

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Luật từ ngày 2/5

Từ 2/5, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đối với ngành Luật và 19 ngành còn lại trong hệ thống đào tạo.

Đây là hình thức tuyển sinh dựa trên kết quả học tập trong năm lớp 12, giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử. Các bạn có thể tận dụng những nỗ lực học tập thời phổ thông của mình để có thêm cơ hội vào đại học.
Điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Luật với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF, các bạn thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:
Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
• Bản photo công chứng học bạ THPT.
• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)