Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?

28/09/2017
Hàn Quốc đang được biết đến là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ, có nhiều tiềm năng trong việc hợp tác quốc tế. Nhu cầu nguồn nhân lực am hiểu văn hóa, kinh tế Hàn Quốc, thành thạo tiếng Hàn ngày càng gia tăng, hứa hẹn nhiều công việc đẳng cấp cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Theo đó, "những trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? Có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?" là khâu tìm hiểu quan trọng nếu bạn nhận thấy mình phù hợp với ngành học giàu tiềm năng này.

Trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Tại Việt Nam, một số trường đã bắt đầu chú trọng đào tạo ngôn ngữ của xứ sở Kim chi này, chúng ta có thể kể đến một số trường đại học uy tín như: Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)...
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, lịch sử phát triển quốc gia cũng như đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Hàn Quốc.
 
Ngành Ngôn ngữ Hàn của UEF
Sinh viên UEF tham quan và học tập thực tế tại Hàn Quốc
 
Do đặc thù ngành học và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường thời hội nhập, hầu hết các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về phương diện như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Hàn; kiến thức ngôn ngữ chuyên sâu về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…
Bên cạnh đó, ở một số trường theo đuổi mô hình đào tạo song ngữ chuẩn quốc tế như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn chú trọng đến đào tạo thêm tiếng Anh, Kỹ năng mềm, kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng làm việc nhóm,... nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người học.

Chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Sau khi nắm bắt thông tin các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu thì phù hợp với bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển năm 2023 ngành Ngôn ngữ Hàn của một số trường uy tín các bạn có thể tham khảo:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Điểm chuẩn trúng tuyển năm vừa qua là 25.12 điểm.
  • Đại học Hà Nội: Điểm chuẩn 36.15 điểm đối với tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh) (Môn tiếng Anh nhân đôi hệ số)
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),... đào tạo và tiến hành tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bằng các phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ THPT 3 học kỳ, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét kết quả thi đáng giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với bậc Đại học. Qua các năm, điểm trúng tuyển học bạ của trường dao động từ 18 – 21 điểm, xét điểm thi từ 17 - 20 điểm, đánh giá năng lực từ 600 - 650 điểm do đó, cơ hội trúng tuyển vào trường cũng không quá khó so với những bạn có sức học khá.
 
Như vậy, việc chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu, bạn  nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì khối kiến thức, kỹ năng được trang bị kết hợp với sự hỗ trợ tối đa về kiến tập, thực tập ở các trường uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai đầy hứa hẹn.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN