Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?

30/09/2017
Trong những năm trở lại đây, thị trường làm việc cho người giỏi tiếng Hàn, am hiểu văn hóa, kinh tế Hàn Quốc ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Theo đó, cánh cửa nghề nghiệp ngày càng rộng mở hơn đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
Vậy “học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về “bức tranh” nghề nghiệp của ngành học này.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?

Có thể bạn chưa biết Samsung, LG, Lotte,... là những tập đoàn lớn ở Hàn quốc, và có vốn đầu tư khá lớn vào Việt Nam. Vài năm gần đây, tập đoàn Samsung đã tăng vốn đầu tư lên khoảng 4,5 tỷ USD tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, LG eletronics đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD ở nhà máy tại Hải Phòng,... và trên khắp cả nước đang có hơn 1000 công ty và doanh nghiệp hiện có vốn đầu tư 100% Hàn quốc. Đây cũng chính “mảnh đất màu mỡ” để các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp nhất để phát triển tương lai.
 
UEF ngành Ngôn ngữ Hàn
Trước khi chọn đăng ký, nhiều thí sinh quan tâm vấn đề "học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?
 
Phụ thuộc vào nhu cầu cũng như môi trường yêu thích mà các bạn tân cử nhân có thể chọn cho mình một vị trí như sau:
- Giảng dạy tiếng Hàn ở các đơn vị giáo dục, trung tâm ngoại ngữ.
- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
- Thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phải là con số nhỏ.
- Bên cạnh yếu tố tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:
- Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
- Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
- Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
- Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học,
Ngoài việc tìm hiểu “học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?”, làm việc ở đâu,... thì việc chọn trường là một phần không kém phần quan trọng đối với bạn. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành còn khá mới ở hệ thống đào tạo ở Việt Nam nên để đạt được thành công trong lĩnh vực này bạn cần được đào tạo trong môi trường chất lượng và chuyên nghiệp. Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể tham khảo một số trường có thế mạnh đào tạo sau: trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF),...
Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như thắc mắc “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?” đã có được đáp án cho mình. Chúc các bạn sẽ gặt hái thành công với ngành học mình yêu thích!
 
TT.TT-TT
 
TIN LIÊN QUAN