Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Học những gì?

26/09/2017
Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam, quan hệ ngoại giao Việt – Hàn ngày càng được thắt chặt nên nhu cầu nguồn lực giỏi tiếng Hàn, am hiểu kinh tế, xã hội Hàn Quốc để đáp ứng cho yêu cầu phát triển luôn ở mức cao. Nắm bắt được triển vọng phát triển của ngành nghề, không ít thí sinh chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để theo học.
Để thành công với ngành học ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn phải có một quá trình định hướng rõ ràng. Trước hết, bạn phải nắm rõ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Học những gì?. Khi đã có cái nhìn toàn diện về ngành học thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể hiểu là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế,... của xứ sở Kim Chi. Hiểu rõ ngành học cùng với sự tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt và ưu thế vượt trội của bản thân, từ đó dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
UEF tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với 3 phương thức
 
Trong chương trình học, sinh viên được tiếp cận với các môn học như Lịch sử Hàn quốc, Văn hóa Hàn quốc, Xã hội Hàn quốc, Kinh tế Hàn quốc, Văn học Hàn quốc, Tiếng Hàn - Kỹ năng nghe và đọc hiểu, Tiếng Hàn - Kỹ năng nói, Tiếng Hàn - Kỹ năng viết, Anh văn chuyên ngành, Văn học Hàn Quốc, Nhập môn Hàn Quốc học, Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa,....

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học những gì?

Với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn quốc. Song song đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc,... Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.
Định hướng được sự phát triển và nhu cầu nhân tuyển nhân lực ngày càng cao của ngành này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc từ mùa tuyển sinh năm 2019. Đặc biệt, khi học tại UEF, bên cạnh chuyên môn là Hàn ngữ, các bạn còn được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ đào tạo ngôn ngữ thứ 2. Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Học ngành này tại UEF sinh viên được tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm,...
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Học những gì?”. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường nghề nghiệp tương lai của mình.
 
TT.TT-TT
 
TIN LIÊN QUAN