Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?

12/10/2018
Tuy là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng Thương mại điện tử có tốc độ phát triển nhanh và dần chiếm thị phần lớn trong mạng lưới kinh doanh ở Việt Nam. Hiện nay, Thương mại điện tử được xem là ngành học "hot" trong thời đại 4.0, được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và định hướng lựa chọn.
Vậy học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không? Ra trường có thể làm những công việc nào?
 
 
Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không? có là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi tìm hiểu về ngành này

Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Theo Cục Thương mại điện tử - Công nghệ thông tin, ngành Thương mại điện tử thuộc danh sách các ngành tăng trưởng lớn của thế giới (khoảng 25%/ năm). Tại Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Bộ Tài chính trong 2 năm 2017 - 2018, nhu cầu mua sắm online ở nước ta tăng đột biến từ 0.9% (2017) đã vượt lên 2,7 % (2018), vượt 3 lần so với mức ban đầu. Sự phát triển về nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng đã kéo theo sự ra đời của hình thức kinh doanh qua internet. Hàng loạt các website thương mại điện tử cũng được hình thành phát triển. Điều đó làm nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này ngày một cao.
Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại Việt Nam, tính đến năm 2017, hơn 31% các công ty doanh nghiệp thiếu nguồn nhân lực có trình độ ở lĩnh vực này. Hiện nay có không ít các trường đại học, cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Thương mại điện tử. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là chuẩn đầu ra thế nào để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), ngành Thương mại điện tử được đào tạo theo chương trình song ngữ với môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, năng động. Nhà trường luôn lấy phương châm đào tạo gắn kết với doanh nghiệp nhằm nắm bắt xu hướng nguồn nhân lực, từ đó đưa ra hướng đào tạo phù hợp. Đây cũng là chìa khóa mở ra cơ hội tốt cho các bạn Cử nhân ngành Thương mại điện tử khi tốt nghiệp ra trường.

Học ngành Thương mại điện tử tốt nghiệp ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bộ phận như:
  • Xây dựng quản lý và điều hành hệ thống kinh doanh thương mại điện tử tại các công ty doanh nghiệp.
  • Cơ hội bước lên vị trí cao như giám đốc thông tin, giám đốc Marketing.
  • Quản lý điều hành website hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong công ty tự xây dựng
  • Nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ tại các Trung tâm, cơ quan, ban ngành.
  • Học nâng cao lên thạc sĩ sau đó giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.
Từ những thông tin trên hi vọng các bạn đã giải đáp được câu hỏi học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc không? Hiểu rõ được tiềm năng nghề nghiệp, các bạn sẽ yên tâm học tập và vạch sẵn lộ trình chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp tương lai.
Na Rine
TIN LIÊN QUAN