Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?

06/01/2016
Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với sự hội nhập kinh tế, kéo theo đó ngành Thương mại điện tử đang bước vào giai đoạn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Chính vì vậy, ngành này dần thu hút sự quan tâm của thí sinh.
Để có thể theo đuổi ngành học mới mẻ này, những bạn yêu thích Thương mại điện tử cần tìm hiểu thông tin Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?”, đây sẽ là bước quan trọng cho bản thân trong quá trình xác định năng lực và chọn trường học phù hợp.
Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh tham khảo thông tin Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm? tại các trường đào tạo trong lĩnh vực này như:
1. Đại học Thương mại (Hà Nội): Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường lấy mức điểm từ 26.7 điểm khi xét tuyển ở các tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), D07 (Toán - Anh - Hóa).
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), A02 (Toán – Văn - Lý), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh). UEF tuyển sinh ngành này với mức điểm từ 17 điểm.
3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán - tiếng Anh - Khoa học tự nhiên dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT ở mức 27 điểm.
4. Đại học Kinh tế - Luật Tp.HCM: lại có mức điểm xét tuyển ngành Thương mại điện tử từ 27.48 điểm đối với với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh.

Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm
Tìm lời giải cho câu hỏi “Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?” bước tìm hiểu quan trọng, giúp thí sinh xác định năng lực và chọn trường học phù hợp

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Bên cạnh phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF còn dự kiến triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT cho ngành Thương mại điện tử. Với phương thức này sẽ mở thêm cánh cửa vào giảng đường đại học cho các bạn thí sinh có học lực trung bình khá.Theo đó, thí sinh xét tuyển theo hình thức học bạ THPT phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển ngành Thương mại điện tử bằng phương thức xét học bạ THPT với tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa ở trình độ đại học, cần đảm bảo điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- (Điểm TB cả năm lớp 12 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Hóa) >= 18 điểm
Tóm lại, tìm được thông tin cho câu hỏi Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp các bạn thí sinh có cái nhìn tổng quan về các trường đào tạo ngành này, từ đó các bạn thí sinh sẽ dễ dàng lựa chọn trường phù hợp với trình độ và nguyện vọng của bản thân, đồng thời qua đó các bạn thí sinh sẽ có kế hoạch học tập khoa học để không bỏ lỡ giấc mơ đại học.

Phong Đoàn