Menu
  
Tin tuyển sinh

UEF chính thức đào tạo ngành Thương mại điện tử

01/04/2016
Ngày 22/03/2016, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo ngành Thương mại điện tử, trình độ Đại học hệ chính quy, mã ngành D340122 theo quyết định số 854/QĐ-BGDĐT. 
Theo đó, năm 2016, UEF tuyển sinh ngành này dựa trên hai phương thức là Xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT (lớp 12).
Ngành học “lên ngôi” trong thời đại công nghệ
Đề cập đến lĩnh vực thương mại điện tử, Bill Gates từng nhấn mạnh việc kinh doanh trong tương lai sẽ có 2 lựa chọn: “Một là kinh doanh cùng Internet, hai là bạn đừng nên kinh doanh nữa!”. Thật vậy, khi công nghệ có mặt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống đồng nghĩa với việc nhiều ngành nghề mới xuất hiện, dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại và Thương mại điện tử là một trong nhiều ngành nghề được dự đoán sẽ phát triển nhanh và mạnh trong tương lai. 
 
 Chọn ngành Thương mại điện tử tại UEF để khởi nghiệp thành công
Chọn ngành Thương mại điện tử tại UEF để khởi nghiệp thành công
 
Tại Việt Nam, xu hướng kinh doanh sẽ chuyển dần sang kinh doanh online và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề kinh doanh.Từ nền móng đó, thương mại điện tử được xem là ngành nghề sẽ “bùng nổ” trên thương trường. Đây chính là cơ sở để các bạn trẻ định hướng theo đuổi nghề nghiệp giàu tiềm năng này.
Với xu hướng thương mại điện tử toàn cầu, để đảm bảo cho bản thân một hành trang vững chắc, ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cũng cần trang bị vốn ngoại ngữ toàn diện ở những trường đào tạo uy tín và có thế mạnh, cũng như kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm tốt nhất để có được cơ hội việc làm rộng mở. 
Cùng UEF nắm bắt nghề nghiệp tương lai
Giữ thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý theo tiêu chuẩn giáo dục Anh - Mỹ, chương trình đào tạo của UEF đã được thí sinh và phụ huynh lựa chọn là nơi khởi nghiệp hiệu quả.
Với ngành Thương mại điện tử, qua bốn năm học tập, rèn luyện tại UEF, sinh viên được trang bị khối kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, phát huy lợi thế của online, mở rộng thị trường kinh doanh cùng nghiệp vụ giao dịch ký kết hợp đồng mua bán, khai báo hải quan, thanh toán, vận tải và bảo hiểm hàng hóa;...
 
 
Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế
 
Không chỉ được cung cấp các khối lượng kiến thức chuyên ngành, sinh viên Thương mại điện tử còn được rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, đầu tư vốn tiếng Anh chuyên ngành. Đây là hành trang giúp các bạn vừa giỏi về ngoại ngữ, vừa tinh thông về công nghệ thông tin và đặc biệt nhuần nhuyễn trong việc tổ chức kinh doanh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Ngoài ra, UEF còn chú trọng đến khâu thực tập doanh nghiệp, đảm bảo việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.
Trải nghiệm môi trường đại học chuẩn quốc tế
UEF tự hào áp dụng thành công phương pháp giảng dạy tích cực - tạo cảm hứng, đề cao tương tác, xử lý tình huống trong từng môn học với sự hướng dẫn của giảng viên quốc tế nhiều kinh nghiệm, giỏi ngoại ngữ, tận tâm. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế.
 
 
Sinh viên UEF học tập thực tế tại doanh nghiệp trong từng môn học
 
Hội nhập khu vực và toàn cầu, tiếng Anh trở thành “tiêu chí vàng” để nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Chương trình tiếng Anh tiên tiến tại UEF thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng. Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra tiếng Anh đầu vào và tư vấn, hướng dẫn cách thức học Anh văn hiệu quả nhất ứng với trình độ của mỗi cá nhân. Đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu được hỗ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí, để tự tin khi học chính thức.Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc, tự tin khởi nghiệp trong môi trường quốc tế.
Gắn với chất lượng giáo dục ưu việt, sinh viên còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất đẳng cấp tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... 
Năm 2016, ngành Thương mại điện tử của UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn Toán – Lý –Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Hóa – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh theo 2 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12): Đối với thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Đối với trình độ cao đẳng, điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 2/5/2016.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều được nhận học bổng 100%, 50% và 25% học phí khi đạt các mức điểm: 27 điểm, 24 điểm và 21 điểm.
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký xét tuyển online ngành Thương mại điện tử ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 5422 5555 * Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN