Mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF qua các năm

18/01/2023
Theo thống kê những năm gần đây, số lượng thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tăng mạnh. Bởi đây là phương pháp xét tuyển độc lập không phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp hay kết quả học bạ, giúp tăng cơ hội cho thí sinh vào đại học.
Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh với 4 phương thức, trong đó có sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM). Thí sinh lựa chọn đăng ký bằng phương thức này có thể tìm hiểu về mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF qua các năm để có sự lựa chọn phù hợp.
Cách tính điểm xét trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM bao gồm: điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế tuyển sinh hiện hành. Quá trình xét tuyển được thực hiện từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh cần tìm hiểu về mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF qua các năm để xem xét độ phù hợp giữa năng lực  bản thân và yêu cầu của trường

Mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF năm 2022

Trong năm 2022, điểm chuẩn tại UEF là 600 điểm trên thang điểm 1200, áp dụng cho 35 ngành học tại trường từ kinh doanh, quản lý, dịch vụ cho đến truyền thông, xã hội, ngôn ngữ, luật, công nghệ như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Bất động sản, Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ truyền thông, Quản trị sự kiện, Quản trị văn phòng, Quan hệ công chúng, Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật,...

Mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF năm 2021

Đối với năm 2021, mức điểm trúng tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF dao động từ 650 đến 750 điểm. Đối với các ngành học Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế thí sinh cần đạt được từ mức 750 điểm trở lên. Đối với các thí sinh muốn xét tuyển các ngành Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Ngôn ngữ Hàn cần đại mức điểm 700 trở lên. Với mức điểm từ 650, các bạn thí sinh được xét tuyển vào các ngành tài chính, truyền thông, ngôn ngữ như: Luật kinh tế, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Công nghệ truyền thông, Quản trị sự kiện, Tài chính - Ngân hàng, Thiết kế đồ họa,...

​​
Mức điểm chuẩn xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF năm 2021

Mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF năm 2020

Vào năm 2020, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tại UEF cao nhất là 750 điểm ở các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Marketing, Kinh doanh thương mại, Tài chính - ngân hàng. Các ngành còn lại dao động từ 650 - 700 điểm.

Mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF năm 2020

Hồ sơ xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG-HCM 2023

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo hình thức xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Thí sinh cần tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2023 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và đạt điểm số theo quy định của UEF.
Đáp ứng đủ điều kiện, thí sinh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ sau:
- Đơn đăng ký xét tuyển, theo mẫu của UEF.
- Bản photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.
- Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Với những thông tin về mức điểm chuẩn xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM tại UEF qua các năm được cung cấp, mong rằng các sĩ tử năm nay sẽ có cho mình chiến lược ôn tập, mở rộng kiến thức phù hợp để tăng cơ hội được theo học ngành nghề yêu thích.

Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080