Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành quan hệ công chúng ở đâu?

20/11/2015
Quan hệ công chúng (Public Relations – PR) dần chiếm ưu thế trong hệ thống nghề nghiệp hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều trang bị riêng cho mình một đội ngũ PR chuyên nghiệp nên nguồn nhân lực ngành PR càng thu hút nhiều bạn trẻ. Vì vậy, khi đã xác định quan hệ công chúng là nghề nghiệp theo đuổi, hãy cân nhắc cho bước chọn trường đào tạo uy tín về ngành này. Đây là quyết định vô cùng quan trọng vì bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường phù hợp, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp về sau.
Thế nhưng, học ngành quan hệ công chúng ở đâu? Học những gì? Nên chọn trường nào để gửi gắm tương lai cũng như đảm bảo cơ hội nghề nghiệp vững vàng? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 
ọc ngành Quan hệ công chúng ở đâu
"Trường nào đào tạo ngành Quan hệ công chúng? Nên học ngành Quan hệ công chúng ở đâu" là những câu hỏi thí sinh cần tìm đáp án trước khi quyết định gắn bó với ngành này
 
Trường nào đào tạo ngành Quan hệ công chúng?
Các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã có bề dày đào tạo khá lâu. Tuy nhiên, với xu thế nhân lực của lĩnh vực Quan hệ công chúng hiện nay, một số trường có uy tín và thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh cũng đã mở đào tạo ngành này từ năm 2016 nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong lĩnh vực PR.
Do đặc thù ngành nghề dù học ngành quan hệ công chúng ở đâu?, các bạn sinh viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức đại cương cũng như chuyên sâu về ngành học. Sinh viên học ngành quan hệ công chúng sẽ nắm vững kiến thức về truyền thông, báo chí… trong xã hội và doanh nghiệp, am hiểu chuyên sâu về hoạt động PR, quy trình truyền thông, đặc trưng của các loại hình trong báo chí…
Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các trường còn tăng cường đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tin học… phục vụ cho việc phát huy hết tất cả những điểm mạnh của bản thân đối với ngành nghề sáng tạo và năng động này.
Chọn học ngành Quan hệ công chúng ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Quan hệ công chúng ở đâu?, bạn cần tham khảo thêm điểm chuẩn trúng tuyển tại các trường để có thể lựa chọn nơi đầu tư kiến thức phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.
  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: có mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quan hệ công chúng năm 2023 từ 36.02 - 38.02 điểm đối với các tổ hợp môn (môn Văn nhân hệ số 2).
  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG Hà Nội: Mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 từ là 26.2 đến 28.78 điểm ứng với các tổ hợp môn.
Năm 2023 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng tiến hành tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và Xét học bạ THPT với mức điểm là 18 điểm. 
Tóm lại, để được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, mang tính thực tế cao, phát huy tối đa thế mạnh và khả năng của bản thân, các bạn nên tìm hiểu cặn kẽ thông tin học ngành Quan hệ công chúng ở đâu? – giải đáp được câu hỏi này chắc chắn bạn sẽ chọn được trường học uy tín để đảm bảo một tương lai đầy hứa hẹn.
>> Xem thêm Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN