Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm nghề gì?

01/10/2017
Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đều cần đến một đội ngũ PR chuyên nghiệp được đào tạo bài bản để kết nối các khách hàng nội địa và toàn cầu. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quan hệ công chúng sẽ tiếp tục rộng mở, đặc biệt trong nền kinh tế thị trường giàu tính cạnh tranh. Các bạn trẻ hoàn toàn lạc quan với tương lai ngành nghề mình đã quyết tâm theo đuổi.
Theo đó, nhiều bạn thắc mắc ngành Quan hệ công chúng ra trường chỉ làm PR hay còn làm được công việc khác? Nơi làm việc là những công ty, tổ chức nào?. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm nghề gì và làm việc ở đâu? nhé.

Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc đầy năng động và sáng tạo với các vị trí như:
  • Chuyên viên PR: các bạn sẽ phụ trách về mảng quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ,…
  • Phát ngôn viên, MC, chuyên viên tuyên truyền, phân tích và tư vấn: sẽ làm các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu.
UEF ngành Quan hệ công chúng
Sinh viên ngành Quan hệ công chúng có nhiều vị trí công việc hấp dẫn để chọn lựa
  • Phóng viên, biên tập viên: sẽ là người “săn” tin, viết tin, biên tập tin bài phục vụ nhu cầu cập nhật tin tức thời sự của công chúng.
  • Nghiên cứu về PR, giảng viên ngành PR: tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; trong tương lai có thể thăng tiến trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm việc ở đâu?

Khi đã chọn được công việc phù hợp với khả năng thì việc chọn nơi làm việc sẽ là điều khá đơn giản. Tùy theo chuyên ngành đã chọn, các bạn sẽ làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ, tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông hay tổ chức sự kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục,…
Tuy nhiên, để được làm đúng chuyên ngành và nắm bắt cơ hội phát triển trong nghề, bạn cần đáp ứng đủ lượng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp khi học ngành Quan hệ công chúng. Trước hết, bạn phải chọn cho mình một chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Hiện nay các trường có đào tạo ngành Quan hệ công chúng có thể kể đến như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),…
Với các thí sinh chọn học tại UEF, các bạn sẽ được học trong môi trường đào tạo song ngữ với các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, giúp các bạn nâng cấp trình độ ngoại ngữ, tạo lợi thế cạnh tranh khi làm việc trong thời hội nhập. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo về kỹ năng mềm để hỗ trợ cho công việc sau này.
Với những thông tin trên, tin chắc rằng các bạn yêu thích ngành Quan hệ công chúng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm nghề gì? tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở đâu?”. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai. Chúc các bạn sẽ định vị được ngành học, trường học mà mình sẽ gắn bó!

 

Anh Khoa

 

TIN LIÊN QUAN