Menu
  
Tin tuyển sinh

​Khám phá "nghệ thuật" quản lý con người với ngành Quản trị nhân lực tại UEF

20/01/2021
Hội nhập kinh tế quốc tế, thị trường lao động sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành bại của mỗi doanh nghiệp.
Nhiều đơn vị sử dụng lao động đã bắt đầu chú trọng và chuyên nghiệp hoá công tác quản trị nguồn nhân lực nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của tổ chức. Những nhà quản lý nhân sự hiệu quả, có tư duy, định hướng rõ ràng sẽ được các doanh nghiệp săn đón, trọng dụng. Ngành quản trị nhân lực hứa hẹn đem đến những cơ hội việc làm với những đãi ngộ hấp dẫn trong thời gian tới.
Quản trị nhân lực – “cột sống” của doanh nghiệp
Ngày nay, khi nguồn nhân lực chất lượng trở thành nhân tố quyết định đến sự tồn vong của mỗi doanh nghiệp, công tác quản lý nhân sự đã thể hiện được vai trò cốt lõi của mình. Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm, tuyển dụng và quản lý giấy tờ hành chính như trước đây, người phụ trách công tác nhân sự cần phải có tư duy đột phá để hoạch định chiến lược nhân sự hiệu quả, nghiên cứu triển khai các chế độ, chính sách thích hợp để duy trì và phát triển nguồn nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mang lại sự phát triển bền vững cho tổ chức.
 
Quản trị nhân lực giữ vai trò quan trọng trong mỗi tổ chức
 
Bên cạnh việc đáp ứng những mong muốn tức thời về điều kiện làm việc, chế độ lương bổng và phúc lợi hấp dẫn cho người lao động, người làm công tác nhân sự cần xây dựng những giải pháp tối ưu để người lao động có thể nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng thông qua một lộ trình đào tạo rõ ràng và thiết thực.
Để làm tốt công tác này, nhà quản trị nhân lực cần đặt mình vào vị trí của từng người lao động, nhạy bén nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và thế mạnh, điểm yếu của từng cá thể trong tổ chức… Từ đó có căn cứ để sắp xếp đúng công việc sở trường, phát huy hết năng lực tiềm năng, chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần và vật chất của người lao động.
Thành công từ những trải nghiệm thực tế
Tìm kiếm và chọn lọc những nhân tố phù hợp cho các chức danh công việc nhất định; tạo động lực để người lao động làm việc hiệu quả và cống hiến hết mình cho đơn vị; duy trì và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao… là những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình quản trị nhân lực trong mỗi tổ chức. Vốn sống, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế sẽ giúp những nhà hoạch định chính sách nhân sự tương lai hoàn thành tốt vai trò của mình.
 
Mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn luôn được chú trọng tại UEF
 
Tiên phong áp dụng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế, gắn kết thực tiễn trong chương trình đào tạo nên sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên ngành thông qua những tình huống mô phỏng thực tế, hội thảo chuyên đề...được tổ chức thường xuyên. Tại đây, các chuyên gia đầu ngành sẵn lòng chia sẻ cùng sinh viên những kinh nghiệm đã tích lũy trong quá trình công tác hay những quan điểm, nhận định cá nhân về xu hướng phát triển của nghề nhân sự trong tương lai... Người học sẽ có cái nhìn rõ nét về thị trường lao động cũng như tích góp được những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong “nghệ thuật” quản lý con người.
Bên cạnh đó, sinh viên có thể vận dụng linh hoạt các kiến thức đã tích lũy trong quá trình học vào thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua chương trình kiến tập và thực tập ưu việt tại các doanh nghiệp đối tác, làm nền tảng vững chắc cho quá trình tiếp cận công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp.
Lựa chọn môi trường học tập chuẩn quốc tế
Được xây dựng và cập nhật liên tục từ các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ…giáo trình đào tạo tại UEF đảm bảo cung cấp cho người học khối lượng kiến thức chuyên ngành cập nhật theo những chuyển biến chung của nền kinh tế. Đảm trách việc truyền thụ tri thức là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Lấy sinh viên là tâm điểm của quá trình giảng dạy, giảng viên giữ vai trò định hướng phát triển tích cực cho mỗi cá nhân người học, sinh viên có cơ hội phát triển tối đa tư duy sáng tạo, kỹ năng mềm và đặc biệt là tiếng Anh – chìa khóa thành công trong bối cảnh hội nhập.

 
 
Sinh viên UEF được học tập trong môi trường đẳng cấp Quốc tế
 
UEF không ngừng duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm mở rộng kênh thực tập, kiến tập và việc làm hiệu quả cho sinh viên toàn trường sau khi ra trường.
Ngoài những ưu thế về mô hình đào tạo, UEF còn khẳng định sự nổi trội thông qua hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư xây dựng. Định hướng lựa chọn UEF, sinh viên có cơ hội học tập ngay trung tâm thành phố, trong môi trường hiện đại đẳng cấp với không gian học tập và giải trí lý tưởng.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717
Website: www.uef.edu.vn
Theo Tuổi trẻ
TIN LIÊN QUAN