Tin tuyển sinh

Ngành Khoa học dữ liệu của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

05/04/2021
Trong thời đại 4.0, công nghệ trở thành yếu tố thiết yếu trong đời sống con người. Từ đó, các ngành học đào tạo về công nghệ như Khoa học dữ liệu trở thành ngành học tiềm năng dành cho những bạn có thế mạnh về khoa học tự nhiên. Tất nhiên, trước khi quyết định chọn học, các bạn cần tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan đến ngành học.
Bài viết "Ngành Khoa học dữ liệu của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu chắc chắn là thông tin không thể bỏ qua nếu các bạn quan tâm đến ngành học này tại trường.
 

Ngành Khoa học dữ liệu của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

 
Khi theo học ngành Khoa học dữ liệu hoặc các ngành khác tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp trong 4 năm, gồm 8 học kỳ, tương đương mỗi năm có 2 học kỳ. Học phí dao động từ 35 triệu đồng mỗi học kỳ, tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Học phí sẽ ổn định trong năm học, những năm tiếp theo nếu có tăng sẽ không vượt quá 6% theo quy định. 
 
"Ngành Khoa học dữ liệu của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu" là vấn đề được nhiều bạn quan tâm
 
Trong đó, học phí đã bao gồm 7 cấp học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, với tiêu chí lý thuyết đi kèm với thực tiễn, sinh viên có cơ hội tham qua các môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm, tạo tiền đề để các bạn tự tin làm việc tại doanh nghiệp sau tốt nghiệp. 
 

Chính sách học bổng cho sinh viên ngành Khoa học dữ liệu 

 
Tại UEF, Nhà trường luôn dành nhiều suất học bổng trao tặng cho thí sinh trúng tuyển vào ngành Khoa học dữ liệu. Đây không chỉ là giải pháp giảm bớt áp lực tài chính trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, mà còn tạo động lực để sinh viên phấn đấu, nỗ lực hơn trong học tập. Thí sinh có điểm trúng tuyển cao sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng không giới hạn số lượng, trị giá 100%, 50% và 25% học phí.
 
 
Học bổng 100%: 
 
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2021 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 29 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 1.080 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 48 điểm trở lên với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT; Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. 
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.6 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.4 đến dưới 3.6 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
 
Học bổng 50%
 
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2021 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 24 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 27 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 45 đến dưới 48 điểm với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.4 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 tiếp tục nhận học bổng 25%. 
Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
 
Học bổng 25%
 
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2021 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 21 đến dưới 24 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 23 đến dưới 27 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 38 đến dưới 45 điểm với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT.  
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.2 (theo thang điểm 4.0) trở lên. 
Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
Lưu ý: Điểm dùng để xét học bổng không bao gồm điểm ưu tiên.
Bên cạnh đó, năm 2021, khi trúng tuyển ngành Khoa học dữ liệu tại UEF, sinh viên sẽ được nhận học bổng doanh nghiệp tài trợ 30% học phí cho toàn khóa học (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
Học bổng doanh nghiệp có giá trị trong suốt 4 năm theo học tại UEF mà không cần điều kiện duy trì trong các năm tiếp theo, trở thành nguồn “trợ lực" để các bạn theo đuổi ngành học xu hướng.
Trên đây là những thông tin chi tiết về "Ngành Khoa học dữ liệu của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu" và chính sách học bổng ở UEF. Với những thông tin hữu ích này, hy vọng các bạn sẽ có nhiều cơ sở để lựa chọn ngành học này nếu có nguyện vọng đồng hành cùng UEF. Chúc các bạn sẽ lựa chọn ngành học, trường học phù hợp trong thời gian tới. 
 
Nguyên Lê 
TIN LIÊN QUAN