Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

15/10/2018
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong 3 ngành "công nghiệp không khói" có tốc độ phát triển nhanh và đóng góp lớn về GDP cho cả nước. Bởi giàu tiềm năng phát triển mà nhu cầu nguồn nhân lực ngành này cũng ngày một cao. Tuy nhiên, việc xác định công việc phù hợp và nắm bắt cơ hội làm việc tại các công ty du lịch, khách sạn lớn là cả một quá trình cần được chú trọng. Vậy học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này qua thông tin bên dưới nhé!

 

 
 
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không là băn khoăn chung của rất nhiều thí sinh yêu thích ngành này
 

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không?

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch nước ta đón khoảng 800 nghìn lượt khách nước ngoài. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và với tổng số 580.000 buồng lưu trú. Với tốc độ phát triển này, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nguồn nhân lực ở nhóm ngành du lịch - khách sạn.
Đây là cơ hội cho những bạn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dễ dàng nắm bắt những vị trí việc làm tốt nhất. Tuy nhiên, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không vẫn là vấn đề rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp bản thân có được lợi thế chinh phục nhà tuyển dụng, các bạn nên tìm hiểu rõ về lộ trình học tập, chọn được môi trường phù hợp để trang bị kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ.
Hiện nay tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đào tạo theo chương trình song ngữ quốc tế. Sinh viên được chú trọng trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đặc biệt với 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, ngoại ngữ luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư cho sinh viên. Sinh viên còn được thường xuyên trải nghiệm tour thực tế,  lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các CEO, chuyên gia đầu ngành. Đây chính là hành trang vững chắc để các bạn bước vào môi trường làm việc thực tế.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? ở đâu?

Nhắc tới ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhiều người hay nghĩ đến công việc hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh vị trí này, sinh viên ngành này còn có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác như: chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, Quản trị điều hành thiết kế tour, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, nghiên cứu giảng dạy,…
Với những công việc vừa nên trên, cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ làm việc tại:
  • Các sở, ban ngành cơ quan hành chính nhà nước liên quan đến lĩnh vực du lịch; 
  • Công ty du lịch và lữ hành, công ty tổ chức sự kiện;
  • Các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí;
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, viện nghiên cứu đào tạo về ngành du lịch và liên quan.
Với những thông tin vừa cung cấp, mong rằng các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Từ đó có thêm động lực để phấn đấu học tập, sẵn sàng vươn đến thành công trong tương lai. 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN