Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?

23/11/2015
Ngành Tài chính ngân hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiền tệ và giao dịch tài chính. Với nền kinh tế đang phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng, nguồn nhân lực chất lượng cao từ ngành Tài chính ngân hàng đang được nhiều nhà tuyển dụng, những tập đoàn tài chính quan tâm và săn đón. Đó chính là lý do ngành Tài chính ngân hàng luôn được đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp và được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Vậy những trường nào đào tạo tốt ngành Tài chính ngân hàng? Có thể học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?…là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình phù hợp với ngành học được đánh giá là đang có sự phục hồi mạnh mẽ trở lại.

Trường nào đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
Dù bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trì trệ, đây vẫn là ngành nghề không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển của một quốc gia. Đó cũng là lý do vì sao ngành Tài chính ngân hàng được quan tâm đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng,… Sự đa dạng ấy đem đến cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Các bạn có thể học ngành Tài chính ngân hàng tại  Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing Tp. HCM, Đại học Công nghệ Tp. HCM (HUTECH) …
 Do đặc thù ngành học cùng với việc đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng đều chú trọng cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan về lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền tệ cùng các nghiệp vụ về ngân hàng. Cụ thể, các kiến thức về phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Kiến thức thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; phân tích chính sách tài chính ở tầm vĩ mô;...Vì vậy, chọn học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu hay trường nào, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.
 
Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu
"Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?" trờ thành mối quan tâm của nhiều bạn học sinh trước mùa thi tuyển
 
Bên cạnh đó, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm...
Sinh viên Tài chính ngân hàng tại UEF học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng chức danh. Điều này sẽ giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin hơn, rèn thêm khả năng tự nghiên cứu vấn đề mới, khả năng ứng biến nhạy bén khi có những thách thức rủi ro phát sinh trong thực tế. Đặc biệt với vốn tiếng Anh được đầu tư bài bản, các bạn sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.
Chọn học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất, ngoài việc đi sâu tìm hiểu học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm chuẩn trúng tuyển ngành này của các trường ở năm trước:
  • Đại học Ngân hàng: lấy ở mức điểm trúng tuyển là 24.9 điểm dựa vào kết quả của thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn Văn -Toán - tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh
  • Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): ngành Tài chính ngân hàng lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển từ 18 điểm ở trình độ đại học với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý).
  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): lấy từ 25.59 điểm cho ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):  có mức điểm trúng tuyển là 18 điểm với 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh.
Tóm lại, việc hiểu rõ trường nào đào tạo tốt ngành Tài chính ngân hàng? Có thể học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu? sẽ là cơ sở vững chắc để bạn chọn được trường đào tạo phù hợp với năng lực và gặt hái thành quả tốt nhất trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Những thắc mắc về ngành Tài chính ngân hàng các bạn có thể gửi câu hỏi tại đây. >> TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

 
Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN