Menu
  
Tin tuyển sinh

Rộng mở cơ hội nghề nghiệp với ngành Tài chính ngân hàng tại UEF

24/03/2016
Cùng với những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế chung, việc Việt Nam gia nhập AEC, TPP,… càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết.
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý cũng như tài chính ngân hàng đã trở thành nơi lựa chọn nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.
Vẫn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao
Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 – 2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người. Riêng tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 4% tổng số chỗ làm việc cần tuyển hàng năm (khoảng 11.000 lao động) ở trình độ đại học.
 
Giảng viên tận tâm là một trong những ưu điểm nổi bật của UEF

Bên cạnh nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng cao, các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt - đây chính là công cụ cũng như yếu tố “sống còn” để các bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, đòi hỏi các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và cả chuyên môn.
Lựa chọn chương trình đào tạo hiện đại, toàn diện
Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng của UEF được đáng giá cao vì đã mang đến cho người học nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại theo chuẩn các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ. Qua đó, sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về tài chính – tiền tệ hiện đại, nắm bắt bí quyết làm chủ các kỹ năng quản lý rủi ro tài chính.
Sinh viên được thụ hưởng điều kiện học tập hiện đại

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập, ngay năm nhất, sinh viên được tăng cường đào tạo ngoại ngữ trong giao tiếp nhằm tạo nền tảng vững chắc để sinh viên bước vào chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở các năm học tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt công việc tại các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Đồng thời, với khả năng tiếng Anh lưu loát, những sinh viên mong muốn tiếp cận môi trường học tập nước ngoài có cơ hội trải nghiệm 1-2 học kỳ hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia.., được công nhận tương đương tín chỉ tại UEF. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập nhằm mang đến thành công tốt nhất cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.
Tự tin nắm bắt nghề nghiệp tương lai cùng UEF
Được đánh giá là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho các đơn vị sử dụng lao động hàng đầu như ACB, Sacombank, Big 4, Ernst & Young…UEF đã mang lại niềm tin cho các nhà sử dụng lao động cũng như người học trong suốt những năm qua.
Có được kết quả đáng ghi nhận đó, ngoài việc sinh viên được thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, các bạn còn trải nghiệm điều kiện học tập tốt tại khu vực trung tâm thành phố cùng cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện.
 
Sinh viên UEF được trải nghiệm thực tế doanh nghiệp trong từng môn học
 
Chọn ngành tài chính ngân hàng tại UEF làm điểm khởi đầu của hành trình nghề nghiệp cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tại những ngân hàng, tập đoàn tài chính, kinh tế lớn là đối tác đào tạo lâu năm của UEF sẽ mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người học.
Năm 2016, ngành Tài chính ngân hàng của UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa – Anh, Văn – Toán – Anh theo 2 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Đối với thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia và đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Xét tuyển học bạ THPT ( lớp 12): Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Đối với trình độ Cao đẳng, điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 2/5/2016.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều được nhận học bổng 100%, 50% và 25% học phí khi đạt các mức điểm: 27 điểm, 24 điểm và 21 điểm.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 5422 5555. Hotline: 094 998 1717. Website: www.uef.edu.vn

Theo Kenh14.vn
TIN LIÊN QUAN