25/12/2015
Tìm hiểu thông tin ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp các bạn thí sinh nắm đầy đủ thông tin về ngành học cũng như chọn cho mình một trường học phù hợp với năng lực của bản thân, qua đó các bạn sẽ nắm bắt được thông tin trọn vẹn về ngành học mình yêu thích, góp phần định hướng tốt nghề nghiệp tương lai.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường đại học những năm gần đây.
Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
Một số trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng với mức điểm trúng tuyển năm 2023 để các bạn tham khảo:
1.
Trường Đại học Ngân hàng: lấy ở mức điểm trúng tuyển là 24.9 điểm dựa vào kết quả của thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn Văn -Toán - tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): ngành Tài chính ngân hàng lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển từ 18 điểm ở trình độ đại học với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý).
3. Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): lấy từ 25.59 điểm cho ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.
4. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):  có mức điểm trúng tuyển là 18 điểm với 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh.

Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? là thông tin được nhiều bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về trường đào tạo ngành này

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Nhằm mở rộng cửa vào đại học cho các thí sinh, một số trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong kỳ thi tuyển sinh 2014, thí sinh xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT tại UEF cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Tài chính ngân hàng trình độ đại học bằng tổ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
* Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
* [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán ) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] >= 18.0
Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? là thông tin được nhiều bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về trường đào tạo ngành này bên cạnh các thông tin về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường. Để không bỏ lỡ giấc mơ đại học vì đăng ký vào các trường đại học có mức điểm tuyển sinh không phù hợp với năng lực thì ngoài việc xác định tố chất của bản thân có phù hợp với ngành, các bạn cần nắm thêm thông tin ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm ở các năm trước sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị đào tạo tương xứng với nguyện vọng và trình độ của bản thân.

Phong Đoàn