Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không?

16/11/2018
Trong các ngành nghề đón đầu xu hướng hiện nay, ngành Công nghệ truyền thông đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của số đông bạn trẻ. Từ tốc độ phát triển "vũ bão" của các chương trình truyền hình, giải trí, hoạt động truyền thông gắn với công nghệ mới đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Công nghệ truyền thông. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn e dè không biết có nên chọn ngành học này không, học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không? hay tốt nghiệp ngành này có thể làm được những gì?

 

Học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không? 

 

Tại các buổi “Hướng nghiệp chọn nghề cho tương lai” do Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức, hơn 80% câu hỏi của học sinh về ngành nghề luôn luôn kèm theo thắc mắc: “Cơ hội việc làm của ngành em chọn sẽ như thế nào?”. Do đó, không lạ khi vấn đề ”học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không?” là mối quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh có ý định đăng ký xét tuyển ngành học khá mới mẻ này.  
 
Với sự phổ biến của Internet, lĩnh vực thông tin truyền thông đã và đang bước lên một tầm cao mới. Chỉ với một chiếc điện thoại kết nối internet người dùng có thể tra cập nhật rất nhiều thông tin đang diễn ra trên khắp thế giới. Vì thế, việc phát triển bộ phận truyền thông trở thành nhu cầu của nhiều công ty, tổ chức và cả các cơ quan Nhà nước. Kéo theo đó sẽ là nhu cầu nhân lực tăng cao, đặc biệt là nhân lực tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông - ngành học nghiên cứu quá trình sản xuất truyền thông thông qua các công nghệ hiện đại (sản xuất phim điện ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình, phim quảng cáo, multimedia và các thể loại sản phẩm truyền thông hiện đại khác), quá trình kinh doanh truyền thông nghe nhìn (kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, bản quyền nội dung nghe nhìn, thời lượng quảng cáo,…).
 
   Học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không? là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm
 
Sinh viên theo học ngành Công nghệ truyền thông sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu về quy trình nghiên cứu sản xuất, phát triển kinh doanh và quản trị các sản phẩm truyền thông. Cạnh đó, các bạn còn được trau dồi nhiều kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quản trị sản xuất, kỹ năng sáng tạo nội dung, biên tập, quản lý dự án và các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm,…

 

Học ngành Công nghệ truyền thông ra làm việc gì?

 

Cử nhân Công nghệ truyền thông có nhiều lựa chọn cho công việc trong tương lai như: 
  • Chuyên viên nghiên cứu phát triển chương trình hoặc ứng dụng truyền thông (chương trình truyền hình, quảng cáo, game, web,..) 
  • Chuyên viên điều phối sản xuất, kinh doanh bản quyền truyền hình, kinh doanh thời lượng phát sóng,..
  • Biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo in, báo điện tử, đài truyền hình, đài phát thanh,..
  • Chuyên gia marketing, quan hệ khách hàng tại các doanh nghiệp
  • Chuyên gia tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng.
  • Nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực Công nghệ truyền thông.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tháo gỡ được khúc mắc "học ngành Công nghệ truyền thông có dễ xin việc không?", từ đó tự tin hơn trong quá trình chọn ngành nghề tương lai và theo đuổi đến cùng đam mê, hoài bão của mình.
Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN