Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ truyền thông yêu cầu tố chất gì?

23/09/2017
Bạn bị lôi cuốn bởi lĩnh vực truyền thông, mong muốn gắn bó, “sống” được với nghề và gặt hái thành công, tuy nhiên bạn còn băn khoăn chưa xác định rõ mình có đủ năng lực để học tốt ngành Công nghệ truyền thông hay không, không biết để học ngành Công nghệ truyền thông cần phải có tố chất gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tố chất phù hợp với ngành, làm cơ sở vững chắc để “định vị” con đường tương lai cũng như phát huy thế mạnh của mình trong quá trình học tập. 

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ truyền thông

Để theo đuổi và thành công trong lĩnh vực Công nghệ truyền thông, bạn cần có những tố chất như sau:
1. Đam mê lĩnh vực truyền thông, yêu thích công nghệ, thông minh và có óc sáng tạo: đây là một tố chất quan trọng để bạn bắt đầu quá trình học tập một cách dễ dàng. Có đam mê, có sáng tạo thì những sản phẩm truyền thông mới thực sự thu hút và mang tính độc đáo, khác biệt.
2. Bên cạnh đó người học ngành Công nghệ truyền thông cần chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức bởi thế giới xung quanh luôn thay đổi và phát triển không ngừng, kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực truyền thông nói chung và thích ứng với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực giải trí nói riêng.
 
Ngành Công nghệ truyền thông
Đam mê truyền thông, công nghệ, giàu óc sáng tạo, kiên trì,... được xem là những tố chất quan trọng của người học Công nghệ truyền thông
 
3. Hơn nữa, sinh viên nên nghiêm túc với công việc mình lựa chọn, với những điều mình được học tập, có khả năng tư duy độc lập, logic, nhạy cảm, tinh tế. Một tố chất quan trọng không kém là sự kiên trì, nhẫn nại trong công việc, bởi những căng thẳng áp lực trong công việc trước những kết quả không phải lúc nào cũng diễn ra như mong muốn.
Những tố chất để học tốt ngành Công nghệ truyền thông không chỉ giới hạn trong những điều ở trên mà người học ngành Công nghệ truyền thông cần thêm kỹ năng biên tập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng giao tiếp, trình bày tốt, sử dụng tiếng Anh thành thạo và kỹ năng làm việc trong tổ chức.
Ở các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ truyền thông như: Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực Công nghệ truyền thông không ngừng phát triển này.
Đặc biệt, tại Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), sinh viên sẽ được đào tạo dựa trên chương trình song ngữ với các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho sinh viên trong bối cảnh hội nhập. Kiến thức tốt, thành thạo tiếng Anh, kỹ năng vững vàng, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì sinh viên UEF sẽ có lợi thế rất lớn trong nghề nghiệp, nhất là trong lĩnh vực giàu tính cạnh tranh như truyền thông giải trí.
Việc xác định rõ tốt chất và hướng đi của nghề nghiệp là bước đệm quan trọng trong lộ trình học tập và làm việc của mỗi người trong tương lai. Nếu đạt được những yếu tố kể trên, bạn hãy tự tin gắn bó với ngành Công nghệ truyền thông. Bên cạnh việc phát huy tối đa những tố chất đang có, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ ngôi trường bạn sẽ theo học.

Hồng Nhung
TIN LIÊN QUAN