Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu?

24/09/2017
Trường nào đào tạo ngành Công nghệ truyền thông? Có thể học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu? là khâu tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình đáp ứng được các yêu cầu của ngành học giàu tiềm năng này.

Trường nào đào tạo ngành Công nghệ truyền thông?

Hiện ngành Công nghệ truyền thông được xem là một trong những ngành khá “kén” trường đào tạo. Hiện có trường Đại học Công nghệ thông tin – Truyền thông Thái Nguyên đã tuyển sinh, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng mở đào tạo ngành học này. Một số trường khác chỉ đào tạo ở dạng chuyên ngành, chưa xây dựng chương trình ngành đào tạo độc lập cho Công nghệ truyền thông.
 
ngành Công nghệ truyền thông 4
Ngành Công nghệ truyền thông là một ngành khá ít trường đào tạo
 
Các trường đào tạo ngành Công nghệ truyền thông đều sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề như: quy trình sản xuất ra các sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, Multimedia…), kỹ năng quản trị sản xuất, kỹ năng kinh doanh thời lượng phát sóng, quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông bằng việc nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, Marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông. Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực, kỹ năng làm việc trong tổ chức,…
Riêng tại UEF, ngoài kiến thức chuyên môn, trường còn tăng cường đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn thực tiễn, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Bạn được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để tiến tới tạo dựng tên tuổi, nâng cao vị thế bản thân trong lĩnh vực công nghệ truyền thông.

Chọn học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Sau khi nắm bắt thông tin học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất ứng với năng lực bản thân. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ truyền thông của một số trường các bạn có thể tham khảo: Năm 2023, trường Đại học Công nghệ thông tin – Truyền thông Thái Nguyên tuyển sinh ngành này với mức điểm 16 ở tất cả các tổ hợp môn. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển điểm thi THPT với mức 18 điểm.
Với những thông tin nêu trên, hy vọng các bạn thí sinh đang quan tâm, yêu thích ngành Công nghệ truyền thông đã xác định được những địa chỉ đào tạo uy tín, định hướng học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu là phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân. Còn bây giờ, các bạn hãy tập trung học tập, “tút” lại bảng điểm cuối kỳ để đạt được kết quả cao nhất trong mùa tuyển sinh năm nay, nhất là các bạn chọn lựa phương thức xét điểm học bạ. 
 
Mai Linh
 
TIN LIÊN QUAN