Tin hướng nghiệp

Học ngành Kinh doanh quốc tế yêu cầu những gì?

18/03/2015
Việc xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kinh doanh quốc tế hay không? Học ngành Kinh doanh quốc tế yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là cơ sở để ai yêu thích ngành học này gắn bó dài lâu và phát huy thế mạnh của mình trong quá trình theo học.
Để thành công với ngành Kinh doanh quốc tế, bạn cần có những tố chất sau:
1. Có năng khiếu về ngoại ngữ, đam mê lĩnh vực kinh doanh
Kinh doanh quốc tế  đang trở thành ngành học giàu tiềm năng trong bối cảnh hội nhập. Do đó, việc giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất quan trọng cần có để theo học ngành này. Bên cạnh đó, để phát huy tối đa năng lực và gắn kết lâu dài với nghề, bạn cần có đam mê về lĩnh vực kinh doanh. Đam mê kinh doanh chính là nguồn cảm hứng giúp bạn nỗ lực và không mệt mỏi trước những biến động, thách thức trong thực tế công việc.
 
tố chất học kinh doanh quốc tế
Nhiều em học sinh bày tỏ băn khoăn: Học ngành Kinh doanh quốc tế yêu cầu những gì?
 
2. Giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục người khác
Ngành Kinh doanh quốc tế còn đòi hỏi ở bạn sự tinh tế, linh hoạt, kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội sâu rộng. Đây là cơ sở quan trọng giúp bạn giao tiếp tốt, xử lý nhanh mâu thuẫn, cũng như  đạt kết quả  cao nhất trong đàm phán thương thuyết với các đối tác, khách hàng.
3. Sáng tạo, tự tin, quyết đoán
Người làm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế phải có khả năng sáng tạo. Đây phẩm chất quan trọng giúp bạn xây dựng thêm nhiều phương án phát triển cho doanh nghiệp mình. Khả năng sáng tạo không tự nhiên xuất hiện mà là kết tinh của một quá trình học hỏi, quan sát và tư duy liên tục. Song song đó, thái độ tự tin, quyết đoán khi giải quyết công việc là một yêu cầu không thể xem nhẹ. 
4. Khả năng thu thập và xử lý thông tin
Đây là một trong những tố chất không kém phần quan trọng. Trong môi trường kinh doanh, giao thương quốc tế, thông tin rất đa dạng và luôn biến chuyển, để xử lý hiệu quả, người làm việc trong lĩnh vực này phải biết chọn lọc các thông tin trọng yếu của thị trường để đưa ra phương án đầu tư, hợp tác, phát triển kinh doanh một cách kịp thời và hiệu quả nhất.
Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Kinh doanh quốc tế không chỉ gói gọn ở những yêu cầu trên. Để thành công với ngành này, bạn còn phải là người có thể chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh, có am hiểu về văn hóa, lịch sử, cong người, pháp luật,…Tại những trường đại học đào tạo lĩnh vực Kinh doanh quốc tế như Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính - UEF, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)... sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. 
Như vậy, hiểu rõ học ngành Kinh doanh quốc tế yêu cầu những gì? chính là đòn bẩy giúp bạn luôn nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp nhiều triển vọng này.
 
Kinh doanh quốc tế là một trong những chuyên ngành nổi bật của ngành Quản trị kinh doanh tại UEF. Năm 2015,  ngành này được xét tuyển thông qua hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ TPHT với các tổ hợp môn: Toán  - Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa.
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN